Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Không uống cafe trong suốt quãng đời còn lại liệu da bạn có tốt hơn không?
30/12/2020 18:55
(HanoiTV) - Rất nhiều người cho rằng không nên uống cafe bởi trong cafe có chất caffeine. Nhưng liệu chúng ta từ bỏ uống cafe hoàn toàn thì điều gì sẽ xảy ra với làn da của chúng ta?

Caffeine được biết là có lợi cho da và là thành phần thiết yếu trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Nhưng một tách cà phê có thể cung cấp các nguyên tố vi lượng quan trọng bên trong và chúng có thể ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn theo nhiều cách đáng ngạc nhiên. Hầu hết chúng ta đã từng nghĩ đến việc từ bỏ cà phê vào một thời điểm nào đó trong đời. Nhưng hóa ra da của bạn có thể trở nên tệ hại vì bạn đã cắt bỏ hoàn toàn cà phê.

Vậy caffeine có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào, nếu bạn hoàn toàn không uống cafe nữa thì làn da của bạn sẽ ra sao.

1. Bạn có thể nhận được nhiều mụn hơn:

Cà phê có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ có lợi cho làn da của bạn. Theo một nghiên cứu, uống cà phê thường xuyên có thể giúp giảm tình trạng viêm nhiễm gây mụn trứng cá trên khuôn mặt. Nó cũng có thể làm giảm chứng tăng sắc tố da có liên quan đến viêm.

2. Sẽ khó khăn hơn để chống lại sần da vỏ cam:

Chất chống oxy hóa trong cà phê cũng giúp giảm bớt vẻ “sần vỏ cam”. Caffeine làm cho các mạch máu bên dưới da giãn ra, giúp cải thiện lưu lượng máu tổng thể. Điều này có thể làm giảm sự xuất hiện của chứng sần da vỏ cam.

3. Bạn có thể bị tăng sắc tố da:

Một tách cà phê mỗi ngày có thể giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi bị lão hóa do ánh nắng mặt trời. Nhiều nguyên tố vi lượng trong cà phê, như axit chlorogenic, giúp giảm sự xuất hiện của các đốm sắc tố.

4. Bạn có thể khó khăn hơn để chống lại bệnh rosacea:

Rosacea là một tình trạng da rất phổ biến ảnh hưởng đến hơn 14 triệu người ở Mỹ. Nó có thể trông giống như những vết sưng nhỏ giống như mụn trứng cá nhưng thực chất là những mạch máu nhỏ dưới bề mặt da. Theo nghiên cứu, uống vài tách cà phê hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh rosacea. Ngay cả khi chỉ uống một hoặc 2 cốc mỗi ngày cũng có thể giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi bệnh này.

5. Quầng thâm mắt khó tan:

Cà phê cũng có thể giúp bạn quên đi những quầng thâm cứng đầu dưới mắt. Caffeine ảnh hưởng đến các mạch máu góp phần gây ra quầng thâm, khiến chúng ít nhìn thấy hơn.

6. Da của bạn có thể lão hóa nhanh hơn:

Mặc dù đúng là uống quá nhiều cà phê có thể làm mất nước của da, nhưng nó cũng có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Một nhóm các nhà nghiên cứu đã khảo sát hơn 100 phụ nữ và họ phát hiện ra rằng những người uống cà phê có ít cơ hội phát triển tàn nhang hơn đáng kể.

K.T

Theo Bright Side

Từ khóa: cafecaffeinelão hóatăng sắc tố daquầng thâm