Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khu du lịch Cửu Trại Câu chính thức mở cửa đón khách
28/09/2019 12:50
(HanoiTV) - Ngày 27/9, Cửu Trại Câu (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) đã chính thức mở cửa đón du khách sau gần 2 năm đóng cửa bảo trì.
Di sản thế giới do UNESCO công nhận – thiên đường Cửu Trại Câu từng bị tàn phá nặng nề do trận động đất mạnh ở khu vực phía tây nam Trung Quốc trong năm 2017.

Hai năm sau trận động đất, sáng 27/9, Ban quản lý Công viên và Cục Du lịch Trung Quốc đã ra thông báo mở cửa công viên trở lại phục vụ du khách từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều hàng ngày và giới hạn chỉ tiếp đón 5000 lượt du khách thăm quan mỗi ngày.

Điểm thăm quan đã mở cửa đón du khách từ ngày 27/9.

Cửu Trại Câu là khu du lịch thắng cảnh, vườn quốc gia thuộc châu tự trị dân tộc Khương, dân tộc Tạng A Bá, ở miền Bắc tỉnh Tứ Xuyên, được hình thành trên vùng núi đá vôi trầm tích. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng khung cảnh non nước đẹp có 1-0-2 trên thế giới, Cửu Trại Câu là điểm đến mơ ước của rất nhiều tín đồ du lịch. Nhưng do tác động của thời tiết gây ảnh hưởng đến cảnh quan và tìm ẩn nguy hiểm cho du khách nên công viên tạm thời đóng cửa để bảo trì.

Tới đây, du khách có thể thuê các bộ trang phục địa phương truyền thống để chụp hình.

Hiện tại đến Cửu Trại Câu, du khách có thể tham quan thung lũng Shuzheng và Thung lũng Zezhawa. Thác nước Shuzheng vẫn hoàn toàn nguyên vẹn sau trận động đất, thung lũng Zechawa dài nhất trong công viên cũng bị thiệt hại nhẹ. Một thung lũng ít được viếng thăm trong công viên như đền Zhuru cũng mở cửa đón khách du lịch.

Cảnh đẹp nơi đây khiến du khách nào cũng mê mẩn.

Để đảm bảo an toàn khi đến Công viên du khách phải tuân thủ theo các quy định sau: Các đoàn du khách sẽ được chia thành nhóm di chuyển vào tham quan hoặc ra khỏi công viên bằng xe buýt và đặt vé bằng tên thật. Tại các điểm như hồ Song Long, ao Ngũ Sắc, hay hồ Shuzheng thì du khách có thể đi bộ.

Một du khách đang chụp hình ở Trường Hải  - hồ nước lớn và sâu nhất tại Cửu Trại Câu.

Giá vé đến tham quan ở Công viên Quốc gia Cửu Trại Câu khác nhau theo mùa. Vào mùa cao điểm vé vào cửa có giá 100 nhân dân tệ (300.000 đồng) và vé xe buýt công viên có giá 90 nhân dân tệ (270.000 đồng). Nhưng vào mùa giảm giá, giá vé vào cửa chỉ còn 40 nhân dân tệ (120.000 đồng). 

Năm 2018, số lượng du khách được phép đến tham quan Vườn quốc gia Cửu Trại Câu là 5.000 người. Tuy nhiên, Văn phòng hành chính có thể điều chỉnh số lượng du khách phù hợp với tình hình thực tế.

Mai Phương

(Theo Chinanews)

Từ khóa: Cửu Trại Câumở cửatrở lạiđộng đất20172019bảo trìkhu du lịchTứ XuyênTrung Quốc