Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

“Khu phố Hàn Quốc” ở Hà Nội vắng lặng
25/02/2020 08:22
(HanoiTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 ở Hàn Quốc, khu phố tập trung cộng đồng người Hàn Quốc ở Hà Nội cũng trở nên vắng vẻ, nhiều quán ăn hay siêu thị vắng khách, thậm chí đóng cửa, người dân sinh hoạt tại khu vực trên đều đeo khẩu trang kín mít.
Tại khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì (Hà Nội), nơi tập trung rất nhiều người Hàn Quốc trở nên vắng vẻ trong những ngày tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. (Ảnh: tienphong)

Tính đến sáng ngày 24/2, Hàn Quốc đã xác nhận nước này có thêm ca tử vong thứ 7 do nhiễm virus Corona và 161 trường hợp nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm lên tới 763 ca trên toàn quốc, khiến đất nước xứ sở kim chi thành ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc.

Theo ghi nhận của PV báo Tiền Phong, tại Việt Nam những năm gần đây, người Hàn Quốc sang ngày một đông, chủ yếu theo công ty, tập đoàn lớn. Ở Hà Nội, những người từ xứ sở kim chi tập trung ở khu Trung Hòa - Nhân Chính, Mỹ Đình - Sông Đà, đường Trần Duy Hưng, Hoàng Đạo Thúy, Hoàng Ngân... những con phố được mệnh danh là phố Hàn Quốc ở Việt Nam.

Tại khu vực này có rất nhiều cửa hàng sang trọng phục vụ riêng cho người Hàn Quốc, từ các quán ăn, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp đến các trường học quốc tế.

Chính vì vậy, các dịch vụ cho người Hàn cũng phát triển từ những nhà hàng, siêu thị, tới các tiệm tạp hoá... Thậm chí ở đây, nhân viên phục vụ cũng biết tiếng Hàn và karaoke cũng có phiên bản tiếng Hàn.

Siêu thị lớn tại khu đô thị Mỹ Đình dành riêng cho người Hàn chịu cảnh "vắng như chùa Bà Đanh". (Ảnh: tienphong)

Tòa nhà Keangnam cũng là nơi tập trung nhiều người Hàn sinh sống và làm việc. Doanh nghiệp thuê văn phòng ở đây hầu hết đến từ Hàn Quốc. Chính vì thế, hai tòa căn hộ bên cạnh chính là địa điểm họ lựa chọn để an cư tại Hà Nội. Nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ khách Hàn, tại hệ thống siêu thị trong toà nhà, nhân viên ở đây ai cũng biết tiếng Hàn, có thể giao tiếp với bất kỳ người khách nào.

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh khiến sinh hoạt của những người Hàn Quốc ở đây trở nên khó khăn hơn.

Theo PV báo Gia đình & Xã hội, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, khu phố Hàn Quốc này trở nên vắng vẻ, đìu hiu, hàng quán xung quanh ảm đạm, vắng thực khách, thậm chí đóng cửa. Người Hàn Quốc sinh hoạt quanh khu vực trên đều đeo chiếc khẩu trang kín mít, ngay cả khi giao tiếp hay uống cà phê.

Nhiều hàng quán người Hàn trên phố Hoàng Ngân vắng khách hoặc tạm ngừng kinh doanh. (Ảnh: XT)
Nhiều cửa hàng chuẩn bị nước khử trùng để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: tienphong)
Khách hàng ngồi quán cà phê.

Vào những ngày gần đây khi Hàn Quốc trở thành "điểm nóng" của dịch bệnh COVID-19, thì nhịp sống của những khu phố người Hàn tại Hà Nội cũng trở nên bớt sôi động hơn so với thường nhật.

Quán mì Hàn Quốc trên phố Trần Duy Hưng không một bóng người mặc dù trong giờ nghỉ trưa. (Ảnh: tienphong)
Nhiều nhà hàng, quán ăn cho người Hàn Quốc trên con phố Trần Văn Lai (khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì) tạm ngừng kinh doanh. (Ảnh: XT/ giadinh)
Người Hàn từ người lớn đến trẻ em mang khẩu trang kín mít khi đi ra ngoài. (Ảnh: Vnexpress)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Hàn Quốcdịch bệnhCovid-19phố HànHà Nộicửa hàngsiêu thịnhà hàngvắng kháchđóng cửakhẩu trang