Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khung cảnh thành Rome (Italy) trắng xóa trong băng tuyết
27/02/2018 17:45
(HanoiTV) - Thành phố Rome (Italy) đang phải chịu một đợt tuyết rơi bất thường trong mùa xuân, đã khiến giao thông đình trệ, các điểm thăm quan phải đóng cửa.
Không ai có thể tưởng tượng đây là khung cảnh ở trung tâm thủ đô Italy, nơi vốn có mùa đông tương đối dễ chịu. (Ảnh: VTV)

Theo AP đưa tin ngày 26/2, khối khí lạnh từ vùng Siberia có biệt danh "Beast from the East" (Quái vật phương Đông) đã khiến nhiệt độ tại hầu hết vùng ở châu Âu giảm xuống mức thấp nhất trong mùa đông này. Tại Rome, một đợt tuyết rơi hiếm hoi đã xảy ra khiến giao thông đình trệ.

Lần gần đây nhất Roma có tuyết là vào năm 2012. (Ảnh: VOV)

Nằm trong vùng khí hậu Địa Trung Hải, Rome hiếm khi có tuyết rơi. Lần cuối cùng thành phố này thực sự có tuyết là vào năm 2012, sau gần 30 năm người dân quen với cảnh hàng quán vẫn mở bán ngoài trời trong ngày đông.

Tuyết bao phủ khắp mọi nơi.

New York Times cho biết tuyết dày từ 4 đến 15 cm, tùy thuộc vào khu vực. "Rõ ràng, thành phố không được trang bị để ứng phó với những tình trạng như thế này", tờ báo dẫn lời Phó thị trưởng Rome Luca Bergano.

Nhìn từ trên cao toàn bộ thành Rome đều chìm trong một màu trắng xóa bởi tuyết rơi dày trong nhiều ngày liền. (Ảnh: The Local/ kienthuc)

Các trường học, công viên, nghĩa trang... ở Rome phải đóng cửa trong khi hệ thống tàu điện, xe buýt và sân bay đều ngưng trệ.

Hệ thống giao thông ở thành Rome bị ảnh hưởng không nhỏ.
Các điểm tham quan nổi tiếng hàng đầu như Chợ La Mã (ảnh), hay đấu trường Colosseum, đồi Palatine đều đóng cửa.
Quảng trường Venezia nằm ở trung tâm thành Rome.
Tuyết rơi dày từ 4 đến 15 cm, tùy thuộc vào khu vực.

Nhiều cửa hàng cũng tạm ngưng hoạt động. Đến trưa 26/2, tuyết bắt đầu tan nhưng nhiệt độ thấp được dự báo vẫn duy trì sang ngày 27/2.

Giới chức trách Roma cho biết thành phố không được trang bị để ứng phó với những tình trạng như thế này
Một số người hứng thú xây người tuyết, một số khác hào hứng tham gia những màn ném tuyết cùng bạn bè. 
(Ảnh: news.zing)
Linh mục chơi ném tuyết tại Tòa thánh Vatican. 
Nhiều người đăng ảnh lên mạng xã hội thể hiện sự thích thú với trận tuyết rơi dày nhất 6 năm qua tại Rome.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: ItalyRome tRomethành phốtuyết rơi ttuyết rơimùa xuântrắng xóađiểm thăm quanđóng cửagiao thôngảnh hưởngngười dân