Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Kích thước dương vật: lúc nghỉ ngơi, cương cứng, siêu nhỏ
20/09/2020 19:00
(HanoiTV) - Nếu kích thước của dương vật, cơ quan sinh dục nam, có thể khác nhau giữa các nam giới, thì điều đó không ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục hoặc khả năng sinh sản.
Ảnh minh họa

Kích thước dương vật trung bình: lúc nghỉ ngơi, cương cứng, siêu nhỏ

Ở người trưởng thành, kích thước trung bình của dương vật khi bình thường là dài khoảng 9-10 cm với chu vi khoảng 8-12 cm. Khi cương cứng có kích thước trung bình là 14,5 cm chiều dài với chu vi trung bình khoảng 12-13 cm.

Sandra Saint-Aimé, nhà tình dục học-bác sĩ lâm sàng, Chủ tịch Liên minh các nhà tình dục-lâm sàng quốc gia cho biết : “ Nhưng câu hỏi về kích thước của dương vật được hiểu theo một cách thuần túy chỉ định như là một mức trung bình chung chứ không phải là một tiêu chuẩn cố định .

Kích thước của một dương vật siêu nhỏ là gì?

Một số nam giới có cái thường được gọi là "dương vật siêu nhỏ" , hoặc dương vật có kích thước nhỏ hơn trung bình ( dài dưới 8-9 cm khi cương cứng ) mà không có bất kỳ dị tật nào hoặc trục trặc. Nói chung, " ngay từ khi sinh ra, chẩn đoán có thể được thực hiện vì dương vật của trẻ sơ sinh sau đó đo được dưới 2 cm khi nó bị kéo dài ", nhà tình dục học cho biết.

Kích thước dương vật và khoái cảm tình dục

Bất kể kích thước của dương vật ra sao, một người đàn ông sẽ có thể quan hệ tình dục, tận hưởng nó và đạt cực khoái .

" Kích thước không ảnh hưởng trực tiếp đến khoái cảm tình dục của người đàn ông, mà chủ yếu dựa vào cơ chế có ý thức và vô thức cho phép người đàn ông có quyền cảm thấy khoái cảm với tình dục của mình. Trong tư duy, kích thước dương vật của đàn ông thường có tác động đến sự thể hiện sức mạnh của chính mình, và do đó, giúp anh ta có khả năng lấy và tạo khoái cảm với dương vật của mình ", Sandra Saint-Aimé giải thích.

Tương tự như vậy, kích thước của dương vật của một người đàn ông sẽ không ngăn cản đối tác của mình xuất tinh . Thực tế, khoái cảm của phụ nữ không có mối liên hệ nào với kích thước dương vật của bạn tình vì phần lớn các khu vực sinh dục chỉ cách cửa vào âm đạo vài cm.

" Bất kể kích thước hoặc hình thái dương vật của bạn tình, phụ nữ sẽ có xu hướng đánh giá kích thước dương vật phù hợp với họ, nghĩa là mang lại cho họ cảm giác dễ chịu hoặc thậm chí là cực khoái trong khi thâm nhập", chuyên gia giải thích.

Kích thước dương vật và khả năng sinh sản

Trong mọi trường hợp, kích thước của dương vật không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản , cũng như chất lượng của tinh trùng hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Vì vậy không cần phải lo lắng.

Kích thước và phẫu thuật dương vật hoặc tạo hình dương vật

Đối với những nam giới có vấn đề về kích thước dương vật, phẫu thuật để làm to có thể được cân nhắc, nhưng cần phải suy nghĩ trước và thực hiện một cách thận trọng nhất.

" Cần tính đến các yếu tố nguy cơ vốn có của loại hình can thiệp này, cũng như các hậu quả có thể xảy ra đối với chức năng và tâm lý, sự đau khổ của bệnh nhân”, Sandra Saint-Aimé cảnh báo.

Phẫu thuật nhằm mục đích thay đổi kích thước của dương vật, được gọi là phẫu thuật tạo hình hoặc tạo hình dương vật .. Ca phẫu thuật được thực hiện dưới sự gây mê toàn thân và kéo dài từ 30 đến 45 phút. Việc kéo dài bao gồm việc cắt một lớp màng nối dương vật với mu để nó thòng xuống nhiều hơn.

Tuy nhiên, trước đó, bệnh nhân cần tìm hiểu thông tin từ bác sĩ chuyên khoa tiết niệu và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ tình dục - lâm sàng để đánh giá xem liệu bệnh phức tạp của mình có thể tìm cách giải quyết ở mức độ tâm lý hay thực sự cần phẫu thuật. Bởi vì một số nam giới có thể phàn nàn về kích thước dương vật của họ, tuy nhiên, con số này là trung bình. Sandra Saint-Aimé kết luận : “ Trong trường hợp này, theo dõi với bác sĩ chuyên khoa trị liệu tình dục sẽ cho phép họ hiểu nguồn gốc thực sự của nỗi khổ và giải quyết nó trong quá trình trị liệu tình dục ”.

Yến Như

Theo Le Journal des Femmes

<

Từ khóa: dương vật

<