Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

8 lạng nửa cân: Kim Tử Long hối lỗi vì đàn bà đã làm điều trái đạo đức
10/05/2020 16:43
(HanoiTV) - NSƯT Kim Tử Long nhận xét tiểu phẩm này là bi kịch. Nếu là người viết kịch bản, tôi sẽ tháo gỡ bằng cách khác. Để khán giả xem thấy trong tiểu phẩm có luật nhân quả".

Tiểu phẩm "Nỗi buồn của ngoại". Câu chuyện bắt đầu từ bối cảnh, ông ngoại ngày nào cũng phải chứng kiến cảnh hai cháu ngoại đánh nhau vì tranh đồ. Con gái mất sớm, con rể kinh doanh thua lỗ, bản thân ông bị bệnh đi lại khó khăn. Ông cảm thấy đau buồn hơn khi chính trong ngày sinh nhật cháu gái Út, cha đánh đập, chị gái ghẻ lạnh, còn mong Út sớm chết nhanh để tự giải thoát cho bản thân.

Sỉ nhục em gái, Mai còn nói những lời bất hiếu với chính ngoại của cô. Tất cả chỉ đổ lỗi vì sự xuất hiện của Út trên cõi đời này đã khiến cả gia đình lụi bại.

 

Tiểu phẩm "Nỗi buồn của ngoại".

Trong vai người cha, NSƯT Kim Long xử lý tình huống theo hướng luật nhân quả. Anh thừa nhận vì người đàn bà đó mà ba đã làm ra tất cả những thủ đoạn, khiến vợ anh chết và con bị tật nguyền, bị mất tất cả tài sản.

Anh nhận trách nhiệm về mình vì đã tạo ra nghiệp chướng. Điều anh mong muốn lúc này hai con gái của anh sẽ yêu thương, đùm bọc sau khi chết vì ung thư.

Đạo diễn Việt Trinh lên án: "Trong câu chuyện này, tôi nghĩ cần phải bỏ thói mê tín dị đoan, đừng có đổi cho hoàn cảnh, đấy là sự trùng hợp thôi. Còn người cha làm ăn lụi bại tại sao không tự trách bản thân bất tài".

NSƯT Kim Tử Long cho hay: “Không bao giờ nghĩ đến chuyện con này hợp mà con kia không hợp. Tôi có 5 người con, tôi rút kinh nghiệm từ việc nuôi dạy con gái lớn sau đó điều chỉnh dần cách dạy những đứa con sau, để làm sao vừa hợp ý của cả con và bố mẹ”.

Câu chuyện mang đến cho mỗi chúng ta bài học phải nhận lấy những điều mà bản thân đã làm mà không nên đổ thừa cho hoàn cảnh, số phận hay thế lực siêu nhiên nào làm cho bản thân phải thay đổi, giàu lên hay thất bại.

Bích Thảo

Từ khóa: