Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Kim Yo-Jong, em gái của Kim Jong-un trên khán đài ở Pyeongchang
10/02/2018 20:23
(HanoiTV) - Dù ngồi không xa Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trên khán đài Thế vận hội mùa Đông ở Pyeongchang, Kim Yo-Jong, em gái của Kim Jong-un được Tổng thống Hàn Quốc cùng phu nhân chào đón nhiệt tình.
Đây là lần đầu tiên, Kim Yo-Jong, 31 tuổi, em gái của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên đến Hàn Quốc, trong một sứ mệnh "Hòa bình" ở  Pyeongchang.
Chỉ là hàng ghế trên và dưới, song khoảng cách giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên còn quá xa
Bà Kim Yo-Jong là một trong số 6 thành viên quan trọng nhất của chính quyền Bình Nhưỡng có mặt tại Thế vận hội Pyeongchang, dẫn đầu là Chủ tịch Quốc hội CHDCND Triều Tiên, Kim Yong Nam
Sự có mặt của các quan chức cao cấp của chính quyền Bình Nhưỡng tại Thế vận hội ở Pyeongchang, đánh một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai miền Triều Tiên, khi trước đó, có những cuộc tiếp xúc thân tình diễn ra tại Nhà Xanh - Phủ Tổng thống Hàn Quốc.
Tuy nhiên, mối quan hệ này tiếp tục bị phủ bóng đen khi chỉ vài ngày trước lễ khai mạc, Mỹ tiếp tục tuyên bố những biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Bình Nhưỡng.
Tổng thống Hàn Quốc chào đón các vận động viên Thế vận hội mùa Đông 2018
Quốc ca Hàn Quốc vang lên tại sân vận động Pyeongchang
Đoàn VĐV CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc được chào đón nhiệt liệt, khi mang trên tay lá cờ in hình bán đảo Triều Tiên
Bà Kim Yo-Jong cùng chủ tịch Quốc hội CHDCND Triều Tiên trên khán đài
Cho dù có sự hiện diện của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, người vừa kết thúc chuyến thăm Nhật Bản, giới chính trị cũng không hy vọng gì có cuộc gặp ngắn ngủi giữa ông Mike Pence với phía Triều Tiên.
VĐV Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên cùng thắp lên ngọn lửa Thế vận hội mùa đông 2018

Quốc Minh

Theo Paris Match

Từ khóa: Thế vận hội mùa đông