Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Kon Tum: Xe khách rơi xuống vực, ít nhất 6 người chết, nhiều người bị thương
11/07/2020 10:59
(HanoiTV) - Khoảng 4h ngày 11/7, tại khu vực đèo Ngọc Vin, trên quốc lộ 14C thuộc địa phận xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, xe khách giường nằm rơi vực khiến ít nhất 6 người chết, 28 người bị thương...
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tuổi trẻ

Thông tin ban đầu, xe khách 48 chỗ chờ 38 người của nhà xe Minh Thắng do Mai Hải Nam (chưa rõ năm sinh) quê Thanh Hóa điều khiển đi từ Bắc vào, đến huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) xe chạy theo quốc lộ 14C vào huyện Ia H’Drai, khi đến địa điểm trên bị tai nạn giao thông xe rơi xuống vực sâu khoảng 20m bị gãy đôi.

Ông Nguyễn Đăng Trình - Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Kon Tum cho biết trên VnExpress, đến 9h35 có 6 người chết, 28 người bị thương. Trong đó có 26 người đã đưa đi huyện Ngọc Hồi cấp cứu, 2 người nặng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Kon Tum.

Dân địa phương cho biết, nhiều khả năng ôtô gặp nạn chở người dân từ Thanh Hóa vào xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum và tỉnh Gia Lai làm kinh tế.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu lãnh đạo tỉnh Kon Tum chỉ đạo lực lượng cứu hộ đưa các nạn nhân còn kẹt trong xe ra bên ngoài; ngành Y tế huy động tối đa lực lượng cứu chữa các nạn nhân bị thương; Công an tỉnh kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý đối với tài xế, khẩn trương điều tra nguyên nhân.

Báo Tuổi trẻ cho biết, theo lời khai ban đầu của tài xế Mai Hải Nam, khi xe chạy đến địa điểm trên thì mất lái. Theo thông tin ban đầu, khi tai nạn trên xe chở 38 người, trong đó có 6 trẻ em.

Hiện lực lượng năng tỉnh Kon Tum đã tập trung cứu người.

(Tổng hợp)

<

Từ khóa: Sa ThầyKon TumXe khách rơi xuống vựctai nạn xe kháchnhà xe Minh Thắng

<