Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Kỷ lục bầu cử Mỹ: 60 triệu cử tri đi bỏ phiếu sớm, cao nhất trong vòng 100 năm trở lại
27/10/2020 08:44
(HanoiTV) - Theo dữ liệu từ Dự án Bầu cử Hoa Kỳ, đã có hơn 60 triệu người Mỹ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ còn 08 ngày nữa là diễn ra, một tốc độ kỷ lục có thể dẫn đến tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất trong hơn một thế kỷ qua.
Đại dịch Covid-19 đã khiến người dân Mỹ quan tâm hơn tới cuộc bầu cử Tổng thống năm nay. 

Cuộc kiểm phiếu là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ của người dân nước Mỹ đến cuộc tranh cử giữa Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump và đối thủ Đảng Dân chủ Joe Biden, cũng như mong muốn của cử tri nhằm giảm nguy cơ phơi nhiễm với COVID-19, dịch bệnh đã giết chết khoảng 225.000 người trên khắp Hoa Kỳ.

Đảng Dân chủ nắm lợi thế đáng kể trong việc bỏ phiếu sớm do họ chấp nhận bỏ phiếu qua thư, mà đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu với số lượng lớn trong lịch sử nhưng kèm theo việc thực hiện giãn cách xã hội.

Nhìn chung, đảng Dân chủ nắm giữ lợi thế hai đối một về số phiếu bầu sớm.

Tỷ lệ bỏ phiếu sớm cao đã khiến Michael McDonald, giáo sư Đại học Florida, người điều hành Dự án Bầu cử Hoa Kỳ, dự đoán một lượng cử tri đi bỏ phiếu kỷ lục ở Hoa Kỳ khoảng 150 triệu, đại diện cho 65% những người đủ điều kiện bỏ phiếu, tỷ lệ cao nhất kể từ năm 1908 .

Các cử tri Hoa Kỳ đã bỏ phiếu sớm hơn trong chiến dịch tranh cử tổng thống này so với tất cả năm 2016 khi họ vượt qua mốc 47 triệu vào đầu tháng này.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: bầu cử Mỹ