Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Đề Toán không có nhiều dạng mới, tương đối dễ thở
25/06/2019 18:41
(HanoiTV) - Đề Toán năm nay được đánh giá là không quá khó, so sánh với đề thi năm 2018 thì không có quá nhiều dạng mới, nếu thí sinh ôn tập kỹ có thể giành được điểm cao.
Đề thi môn Toán - Kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Sau môn thi Văn, gần 900.000 thí sinh khắp cả nước đã bắt đầu làm bài thi môn Toán. Sau 90 phút làm bài, đúng 16h, các em đã hoàn tất bài thi thứ hai trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với nhiều cảm xúc lẫn lộn.

Em Hoàng Ngọc Lương (điểm thi THCS Nghĩa Tân) cho biết: "Em hoàn thành được 3/4 câu hỏi trong khoảng 70 phút đầu, nhưng những câu sau cùng lại khá khó và tốn rất nhiều thời gian để giải. Nhưng nhìn chung, phần lớn đề thi đều nằm trong chương trình lớp 12 nên không quá khó, em nghĩ mình giành được điểm 7 không hề khó".

Có chút lo lắng khi ra khỏi phòng thi, em Nguyễn Vân Anh (điểm thi THCS Nghĩa Tân chia sẻ, các câu hỏi được phân loại theo cấp độ dễ đến khó theo thứ tự nên không gặp nhiều khó khăn khi làm bài thi. "Em thấy đề năm nay không quá khó, thậm chí là vừa sức. Bản thân em làm bài vừa đủ để đạt điểm khá, đủ điểm thi tốt nghiệp. Còn những bạn học chuyên tự nhiên thì chắc điểm số sẽ cao hơn".

Thầy Nguyễn Tiến Đạt - Giảng viên môn Toán tham gia chương trình Chinh phục Kỳ thi 2017 nhận xét, đề thi năm nay có thể nói là dễ hơn so với năm ngoái, yếu tố phân loại không có quá nhiều. Nếu so sánh với đề thi năm 2018 hoặc đề thi thử 2019 thì những câu phân loại không có nhiều dạng mới. Nếu các em đã bám sát đề thi của năm ngoái hoặc đề thi thử năm nay, ôn nhuần nhuyễn những câu này thì chắc chắn sẽ làm được".

Thầy Đạt cũng nhận định, mặc dù yếu tố phân loại không nhiều những những câu hóc búa vẫn sẽ khiến thí sinh mất nhiều thời gian hơn để giải, nhưng nhìn chung, đề thi vẫn khá dễ thở với các em học sinh. Theo đó, các thí sinh đạt điểm 7 sẽ không hề khó, các thí sinh có sự ôn tập tốt thì vẫn có thể đạt được điểm 8 và điểm 9.

Đề thi Toán theo hình thức trắc nghiệm có 50 câu chia thành 4 nhóm cấp độ: Dễ, trung bình, khó và tương đối khó, được sắp xếp theo trình tự. Nhiều thí sinh cho biết, mặc dù không học chuyên khối tự nhiên nhưng vẫn có thể tự tin làm được 35 câu đầu tiên trong đề.

Theo VTV

Từ khóa: Đề toánThi THPT 2019