Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Kỳ vĩ bức tranh ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì
18/06/2019 09:54
(HanoiTV) - Mùa nước đổ ở huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) mang vẻ đẹp kỳ vĩ không đâu có được. Những ngày tháng Sáu, khắp núi rừng nơi đây ruộng bậc thang hiện lên đẹp như một bức tranh.
Bản Phùng, Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Hồ Thầu, Thông Nguyên, Nậm Ty nằm rải rác ở 19 xã trong huyện đẹp như những bức tranh tuyệt mỹ trong không gian bao la và hùng vĩ của đất trời.
Ruộng bậc thang được tạo nên cách đây hàng trăm năm do đồng bào các dân tộc La Chí, Dao, Nùng tạo nên bằng chính bàn tay lao động cần cù và sáng tạo của mình.
Những thửa ruộng bậc thang còn là bức tranh mang vẻ đẹp hoang sơ trên nền không gian thiên nhiên hùng vĩ của núi đồi vùng cao.
Tầng tầng, lớp lớp ruộng bậc thang nơi đây đã làm say lòng bao du khách ghé thăm.
Giống như nhiều địa phương khác như Yên Bái, Lào Cai ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì là nét văn hóa đặc trưng, nét đẹp vùng cao.
Tháng Sáu mùa nước đổ, tháng Mười mùa lúa chín nơi đây là điểm đến không thể bỏ qua với du khách khắp nơi tìm về.
Những nếp nhà kề bên những bậc thang nước thật đẹp
Bức tranh mang vẻ đẹp hoang sơ trong không gian hùng vĩ của núi đồi vùng cao.
Những năm gần đây, với tiềm năng lớn về du lịch Hoàng Su Phì đã thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến thăm. Nhiều làng văn hóa du lịch cộng đồng tại các tuyến điểm du lịch được tạo dựng hứa hẹn nơi đây sẽ trở thành điểm đến độc đáo khi tìm hiểu về văn hóa vùng cao.

HanoiTV - NAG Phạm Doãn Quang

Từ khóa: