Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Lại có thêm một máy bay của Hãng hàng không Lion Air Indonesia gặp sự cố
09/11/2018 11:25
(HanoiTV) - Sau tai nạn của chiếc máy bay chở khách của Hãng hàng không Lion Air Indonesia vào ngày 29/10, lại có thêm một máy bay của hãng này gặp sự cố vào tối 07/11.
Vụ va chạm khiến cánh trái máy bay bị vỡ

Vào tối ngày 7/11 theo giờ địa phương, một chiếc máy bay chở khách của Lion Air vô tình va chạm với cột đèn trên đường băng khi chuẩn bị cất cánh từ sân bay Fatmawati ở Bengkulu, khiến cánh trái bị vỡ và máy bay phải dừng lại. May mắn thay, 143 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn không bị thương.

Được biết, tai nạn của chuyến bay Lion Air JT633 theo kế hoạch có lịch trình bay từ sân bay Fatmawati ở Bengkulu tới sân bay Soekarno-Hatta ở Jakarta. Sau vụ việc, Lion Air ngay lập tức xác nhận vụ việc và gửi một chiếc máy bay khác để vận chuyển hành khách. Đến 22h48 phút tối cùng ngày máy bay mới có thể cất cánh và đến Jakarta một giờ sau đó.

Vụ việc cũng gây ảnh hưởng, khiến nhiều chuyến bay của các hãng hàng không khác cũng phải lùi giờ cất cánh, trong đó bao gồm cả các chuyến bay của hãng hàng không Bazaar. Một người phát ngôn của Lion Air cho biết, phi công không có lỗi gì trong sự cố này mà nguyên nhân là việc kiểm soát điều hành của bộ phận kiểm soát không lưu sân bay. Hiện phía sân bay chưa đưa ra phản ứng về vụ việc.

Sự cố xảy ra chỉ 1 tuần sau khi chiếc Boeing 737 MAX 8 của Lion Air rơi xuống biển Java vào ngày 29/10, làm thiệt mạng mọi thành viên trên máy bay, khiến Bộ Giao thông Indonesia phải tổ chức một cuộc điều tra đặc biệt.

Bộ Giao thông Indonesia cũng yêu cầu kiểm tra toàn bộ những chiếc Boeing 737 Max 8 của nước này.

Dữ liệu bay lấy được từ hộp đen của chiếc máy bay rơi cho thấy các cảm biến bị hỏng và nhận được những dữ liệu sai lệch.

An Nhiên

Theo cctv.com

Từ khóa: Lion AirIndonesia