Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sẽ làm rõ việc mua sắm trang thiết bị y tế phòng chống dịch của một số cán bộ CDC Hà Nội
17/04/2020 13:52
(HanoiTV) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03- Bộ Công an) đã triệu tập một số cán bộ của CDC Hà Nội để làm rõ vụ việc mua sắm trang thiết bị y tế, trong đó có cả nội dung liên quan đến các tỉnh thành khác
Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin về việc một số cán bộ CDC Hà Nội bị điều tra quá trình mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ chống dịch COVID-19.

Thông tin được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đưa ra sáng 17/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội.

Lãnh đạo TP Hà Nội khẳng định, ngay từ những ngày đầu chống dịch COVID-19, Thành ủy và UBND TP Hà Nội đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu các đơn vị phải công khai, minh bạch, thực hiện đúng các quy định trong mua sắm vật tư phòng dịch. Thành phố đã yêu cầu Thanh tra vào cuộc từ sớm.

Để kiểm soát chặt chẽ hơn về việc mua sắm các trang thiết bị y tế, lãnh đạo Thành phố yêu cầu các đơn vị xã, phường, quận, huyện phải rà soát lại toàn bộ trang thiết bị y tế đã mua trong giai đoạn I và thời gian vừa qua; số lượng đã dùng và số lượng hiện còn phải báo cáo về Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội chậm nhất vào chiều chủ nhật (19/4).

TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở Y tế, CDC Hà Nội và các bệnh viện phải rà soát lại quy trình mua sắm thiết bị y tế giai đoạn I, tuyệt đối không được dùng các trang thiết bị này cho việc khám chữa bệnh thông thường. Sau này, số trang thiết bị còn thừa sẽ được dự trữ chiến lược. Sở Y tế phải tiến hành mua sắm tập trung, không được phân cấp mua sắm về các đơn vị, số hàng mua xong phải được tập trung vào kho để thuận lợi cho việc kiểm đếm.

PV/HANOITV

Từ khóa: mua sắm trang thiết bị y tếCDC Hà NộiSở Y tế