Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Làm thế nào để sử dụng nhụy hoa Nghệ tây trong nấu ăn?
10/10/2020 16:25
(HanoiTV) - Là loại gia vị đắt nhất trên thế giới, nhụy hoa Nghệ tây (Saffron) được phân biệt bởi hương vị hơi giống đất và sức mạnh đáng kinh ngạc của nó. Saffron được sử dụng cùng với các món ăn làm tăng hương vị thực phẩm và tạo sức hấp dẫn chưa từng có.

Nghệ tây là một loại gia vị độc đáo, được chiết xuất từ ​​một loài hoa màu tím được đánh giá cao hàng nghìn năm ở châu Á, Trung Đông và lưu vực Địa Trung Hải.

"Đây là những phần trên từ nhụy hoa của loài cây này được lấy và làm khô bằng tay. Saffron được sử dụng trong nấu ăn, và nó cũng là một loại cây thuốc đáng kinh ngạc và một chất tạo màu hòa tan trong nước mạnh mẽ ", Catherine Mal-pas, huấn luyện viên về chiến lược dinh dưỡng của Pháp chia sẻ. Nhà sản xuất hàng đầu Saffron là Iran, tiếp theo là Ấn Độ, Hy Lạp, Ma-rốc và Tây Ban Nha.

Sau đây là những món ăn hay được sử dụng Saffron nhất vì sự kế hợp hương vị tuyệt hảo:

1. Món nghiền:

Nghiền nát và cho một ít nhụy hoa nghệ tây vào nước chanh vắt. Trộn hỗn hợp với một lon đậu gà đã rửa sạch và để ráo, 2 muỗng canh, một ít dầu ô liu, muối và tiêu.

2. Món xào

Xào 300 g quinoa trong dầu ô liu. Đổ nước luộc gà vào trộn đều. Lặp lại cho đến khi hạt quinoa được nấu chín, thêm nhụy hoa nghệ tây và một vài miếng Parmesan, sau đó thưởng thức.

3. Salat trái cây

Cắt táo, lê, chuối và cam, gọt vỏ sống. Trộn trong bát salad với một chút mật ong và 2-3 sợi nhụy hoa nghệ tây. Để ngấm một chút và trộn khi sẵn sàng thưởng thức.

4. Uống cùng sữa

Một ly sữa ấm với một vài sợi nhụy hoa nghệ tây. Nếu muốn, bạn có thể thêm một chút mật ong hoa chanh, trộn đều và nếm thử.

5. Món hoa quả hấp

Hấp 4 quả táo, gọt vỏ và cắt miếng. Thêm một vài sợi nghệ tây và một ít xi-rô cây thùa. Trộn nhiều hay ít tùy theo khẩu vị của bạn.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: nhụy hoa Nghệ tâySaffron