Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Làm thế nào để tăng cường lông mi và tránh rụng?
06/10/2020 16:00
(HanoiTV) - Tất cả chúng ta đều muốn lông mi của mình đầy đặn, dài và dày… Bởi vì chính phần viền lông mi nhỏ này ít nhiều “trang điểm” cho đôi mắt của chúng ta một cách mạnh mẽ, song làm thế nào để có lông mi đẹp, dày và không bị rụng ?
Ảnh minh họa

Pascale Mora, Giám đốc truyền thông khoa học của Vichy nhấn mạnh: "Độ cong và lông mi dày thậm chí còn giúp trẻ hóa khuôn mặt. Điều này giải thích tại sao mascara vẫn là một trong những sản phẩm trang điểm cần thiết và cũng là sản phẩm bán chạy nhất".

Để làm đẹp cho lông mi, các phương pháp điều trị hiện nay bao gồm các thành phần tăng cường các thành phần chăm sóc và làm mi chắc khỏe lâu dài. Một số thậm chí còn đi xa hơn và kích thích sự phát triển của lông mi.

Lông mi dày hơn với dầu thầu dầu

Theo truyền thống, dầu thực vật chiết xuất từ ​​hạt thầu dầu được khuyên dùng để làm chắc khỏe tóc, lông mày và lông mi. Giàu axit béo, nó có đặc tính nuôi dưỡng và phục hồi. Chỉ cần thoa một giọt lên lông mi mỗi buổi tối sau khi tẩy trang, mát xa một chút. Không tốn kém, dầu này có thể mua ở các cửa hàng hữu cơ và hiệu thuốc.

Tại sao lông mi bị tổn thương?

Do các tác động bên ngoài nhỏ: tia UV, nước, nhiệt độ lạnh, lực kéo và ma sát lặp đi lặp lại làm hao mòn. "Giống như tóc, lớp biểu bì của lông mi được bao phủ bởi một xi măng lipid bao gồm chủ yếu là axit béo, sterol và ceramide", Pascale Mora giải thích. Trong quá trình tấn công, lớp vảy tăng lên và lông mi dần mất đi các yếu tố quan trọng, chịu trách nhiệm về độ bền bỉ của nó.

Sao lông mi già đi?

Giống như tóc, lông mi trở nên ít rậm hơn và ít dài hơn. Điển hình là lông mi dài từ 6-12mm. Nhưng theo tuổi tác, chúng có xu hướng kém sức đề kháng hơn, chúng trở nên mỏng hơn và cũng có thể dễ rụng hơn. Không giống như tóc, lông mi không làm trắng, nhờ vào một loại enzyme bảo vệ melanocyte (tế bào tạo sắc tố da, tóc và lông trên cơ thể).

Nếu chúng rụng thì sao?

Sợi mi được cấy chỉ khoảng 2mm vào lớp hạ bì siêu mỏng của mi mắt. Vào cuối giai đoạn tăng trưởng (gần ba tháng), chúng đo được trung bình từ 7 đến 8 mm. Vòng đời của chúng do đó ngắn hơn nhiều so với lông. Chúng thường rơi ra vào cuối chu kỳ này và được thay thế bằng những cái mới. Ngược lại, nếu rụng lông mi có biểu hiện bất thường thì cần đến bác sĩ da liễu tư vấn.

Làm thế nào để tẩy trang mà không làm hỏng lông mi?

Điều cần thiết là tránh chà xát khu vực này. Bởi vì, bằng lực, động tác này có thể làm đứt lông mi. Bạn cũng nên chọn loại tẩy trang tốt cho mắt , tôn trọng độ pH của nước mắt.

Pascale Mora giải thích: “Công thức giàu dầu giúp hòa tan phấn mắt cứng đầu và mascara không thấm nước dễ dàng hơn”. Phương pháp phù hợp là đặt một miếng bông gòn đã ngâm sản phẩm trong vài giây lên mí mắt, để nó thẩm thấu tốt các sắc tố, sau đó nhẹ nhàng trượt nó về phía bên ngoài của mắt để loại bỏ bóng mắt hoặc xuống dưới để loại bỏ mascara.

Chúng ta có thể tăng cường lông mi không?

Có, với các cách chăm sóc chất xơ của chúng. Giống như axit hyaluronic, ngay lập tức hydrat hóa và giúp hàng mi mềm mượt. Nhưng cũng với AHA có nguồn gốc từ axit trái cây (chiết xuất từ ​​vỏ chanh, táo, đường mía) được sử dụng ở đây cho sức mạnh của chúng. Hoặc thậm chí với ceramides, có tác dụng thắt chặt vảy và tạo chất cho lông mi. Được tích hợp trong các loại mascara, những thành phần này giúp tăng cường chất xơ, làm mịn và bóng hơn.

Có thể kích thích sự phát triển của lông mi không?

Để thúc đẩy sự phát triển của lông mi, đặc biệt là nếu chúng “lười biếng”, suy yếu, hiện nay có các loại huyết thanh để thoa hàng ngày cho chân tóc, ngoài ra còn có các loại mascara dưỡng tóc với các thành phần hoạt tính như D-panthenol, Chiết xuất Centella asiatica, arginine… Chúng có nhiệm vụ phục hồi cơ thể và chất xơ. Nếu những công thức này cũng thúc đẩy sự phát triển và trì hoãn quá trình rụng tóc, thì bạn cũng đừng mong đợi phép màu ...

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: lông mi