Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Làm thế nào tránh gặp rủi ro khi đi siêu thị
20/03/2020 16:35
(HanoiTV) - Dịch bệnh đã làm hay đổi cách thức đi mua sắm nhu yếu phẩm tại nhiều quốc gia trên thế giới.
Xếp hàng ngoài siêu thị đảm bảo khoảng cách an toàn

Dịch COVID-19 đã làm thay đổi thói quen của khách hàng cũng như nhân viên tại hầu hết các siêu thị ở Pháp.

Tại quầy thanh toán, việc chờ đợi sẽ lâu hơn bình thường. Khách hàng sau phải đợi khách hàng trước rời khỏi quầy, rồi mới lên thanh toán và mỗi người giữ khoảng cách ít nhất là 1m. Thậm chí, có siêu thị vạch sẵn đường kẻ giới hạn tại quầy thanh toán.

Đối với nhân viên thanh toán, khẩu trang và găng tay là điều bắt buộc. Đồng thời, siêu thị lắp một tấm mica ngăn cách giữa khách hàng và nhân viên thanh toán.

Kể từ lệnh phong tỏa có hiệu lực, rất ít người ra ngoài đường. Chỉ có nhu cầu mua sắm lương thực thì mới phải ra khỏi nhà và việc bị nhiễm virus cũng hoàn toàn có thể xảy ra, nếu không thận trọng, các quan chức y tế cộng đồng khuyến cáo.

Một số siêu thị không cho quá nhiều khách hàng vào cùng một thời điểm. Khách hàng lần lượt xếp hàng và giữ khoảng cách đúng quy định, không tiếp xúc trực tiếp và hạn chế nói chuyện.

Các giỏ hàng siêu thị được khử trùng 3 tiếng một lần, các tay nắm tủ lạnh, tủ cấp đông trong siêu thị được lau chùi bằng chất tẩy trùng.

Siêu thị luôn cảnh báo nguy cơ lây nhiễm virus qua các sản phẩm thực phẩm

Các nhà khoa học đã chứng minh, virus COVID-19 có thể sống lâu trên bề mặt kim loại, do đó, các siêu thị đều khuyến cáo người tiêu dùng không nắm, sờ trực tiếp vào bề mặt kim loại. Các loại rau củ sau khi mua về cần phải rửa bằng nước muối ngay lập tức, các siêu thị khuyến cáo.

Dịch vụ mua sắm qua điện thoại cũng phát triển nhanh. Siêu thị sẵn sàng cung cấp các mặt hàng đối với những người không thể ra khỏi nhà, hoặc người già cô đơn.

Với một lệnh phong tỏa như hiện nay, việc mua sắm sẽ có sự thay đổi lớn, đặc biệt là cách thức mua sắm. Sự thay đổi này hoàn toàn nhằm bảo vệ chính bản thân và cộng đồng khi đến nơi đông người.

Quốc Minh

Theo Le Point

Từ khóa: siêu thị