Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Làm tốt công tác tuyên truyền để cử tri đi bầu đủ, bầu đúng
20/05/2016 15:38
(HanoiTV) - Ngày 19/5, đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử thành phố do Chủ tịch HĐND - Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra đột xuất công tác bầu cử, chỉ đạo giải quyết những nơi còn khó khăn tại huyện Phúc Thọ, Ba Vì và thị xã Sơn Tây.


Trực tiếp đến kiểm tra tại xã Trạch Mỹ Lộc - huyện Phúc Thọ, phường Phú Thịnh - thị xã Sơn Tây và xã Ba Vì - huyện Ba Vì, nói chuyện với các thành viên trong tổ bầu cử, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc biểu dương các địa phương đã triển khai cuộc bầu cử đúng luật, đảm bảo tiến độ. 

Chủ tịch HĐND - Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố cũng nhấn mạnh cuộc bầu cử có thành công hay không phụ thuộc vào việc cử tri bầu đủ số lượng, đúng cơ cấu, ngày bầu cử diễn ra an toàn, thực sự là ngày hội của toàn dân. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng yêu cầu các địa phương cần tập trung tuyên truyền sâu rộng về ý thức trách nhiệm của cử tri, không vì những bức xúc cá nhân mà từ bỏ quyền bầu cử của mình. 

Hoan nghênh tinh thần chủ động trong công tác bầu cử song đồng chí cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục nắm chắc tình hình, tập trung chỉ đạo những nơi còn khó khăn, tránh để trường hợp đáng tiếc xảy ra trong bầu cử; đồng thời không buông lỏng ở những nơi khác, đảm bảo ổn định tình hình chung. 

Chủ tịch HĐND thành phố cũng nhấn mạnh thời điểm này, Ủy ban bầu cử các cấp tiếp tục tập huấn cho tổ bầu cử những điểm mới của luật, kiểm tra kỹ phiếu bầu, báo cáo ngay nếu có sai sót nhầm lẫn. Đối với phiếu bầu HĐND cấp huyện và xã phải được kiểm soát chặt chẽ từ khâu in, phát và kiểm phiếu, không  không đưa chỉ tiêu hoàn thành sớm vào đánh giá kết quả bầu cử để đảm bảo công tác kiểm phiếu diễn ra nghiêm túc, đúng luật, chính xác. 

HanoiTV

<

Từ khóa: công tácđồng chíhội đồng nhân dâncử trichủ tịchchỉ đạobáo cáogiải quyếthanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nộit

<