Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bầu chọn online Giải Âm nhạc Cống hiến
20/03/2020 17:41
(HanoiTV) - Ban tổ chức giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 - 2020 vừa gửi phiếu bầu online đến các phóng viên tham gia bầu chọn, thay vì tổ chức họp báo trực tuyến Hà Nội và TP.HCM như hằng năm.

Gần 100 phóng viên thuộc các báo, đài ở Hà Nội và TP.HCM sẽ bầu chọn online dựa trên danh sách đề cử đã được công bố ngày 5.2.2020. Danh sách gồm 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Music Video của năm, Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Giải Âm nhạc Cống hiến năm nay cũng cho thấy sự vượt trội của những gương mặt trẻ, cả ở những lĩnh vực âm nhạc mang chiều sâu nghệ thuật như: Phạm Thùy Dung làm album và liveshow với dàn nhạc giao hưởng, đem nhạc thính phòng đến với đời sống âm nhạc; Tân Nhàn với dòng nhạc dân gian truyền thống, kết hợp dàn nhạc dân tộc với dàn dây giao hưởng và dàn nhạc nhẹ mở ra không gian cảm xúc rộng lớn cho các bài hát...

MV Để Mị nói cho mà nghe của Hoàng Thùy Linh nằm trong 6 đề cử của Giải Âm nhạc Cống Hiến năm nay

Ở lĩnh vực MV, lĩnh vực sôi động nhất của đời sống âm nhạc, trong 6 đề cử của hạng mục này có đến 4 đề cử là những bài hát “nằm lòng” của số đông công chúng: Để Mị nói cho mà nghe (Hoàng Thùy Linh), Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP)Hết thương cạn nhớ (Đức Phúc) và Anh nhà ở đâu thế (Amee - B Ray)Đây cũng là 4 bài hát đã từng chiếm vị trí số một ở mỗi thời điểm nhất định trong năm 2019. Trong Top một này đã xuất hiện lần đầu tiên những gương mặt mới như: Amee (ca sĩ), các nhạc sĩ Thịnh Kainz - Kata Trần - Tùng Cedrus của nhóm DTAP sản xuất cho những sản phẩm của Hoàng Thùy Linh… Điều đáng mừng là những ca khúc nằm Top một nói trên đều là những tác phẩm rất hiện đại, mới mẻ và có tính nghệ thuật cao.

NT

<

Từ khóa: Hoàng Thùy LinhMV

<