Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lạng Sơn: Chưa phát hiện sai phạm trong chấm thi THPT quốc gia
21/07/2018 21:43
(HanoiTV) - Vào hồi 19 giờ 20 ngày 21/7, ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ GD&ĐT cho biết tính đến thời điểm hiện tại, Tổ công tác xác minh, rà soát của Bộ chưa phát hiện sai phạm trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPTQuốc gia tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn.

 >> Thành lập tổ công tác xác minh dấu hiệu bất thường điểm thi tại Sơn La và Lạng Sơn

 Ông Sái Công Hồng cho biết có 8 bài thi giảm điểm sau chấm thẩm định. Clip: Zing

Kết quả chấm thẩm định, đối với bài thi trắc nghiệm, 100% bài thi sau khi chấm thẩm định có điểm không thay đổi so với điển thi mà kết quả Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn đã công bố ngày 11/7.

Đối với kết quả các bài thi tự luận môn Ngữ văn, so với kết quả Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn công bố ngày 11/7, trong 51 bài không có bài nào tăng điểm; có 43/51 bài thi không thay đổi điểm; có 8 bài thi giảm điểm, chiếm 15,7%.

Cụ thể có 4 bài thi giảm 1,25 điểm; 3 bài thi giảm 1,5 điểm; 1 bài thi giảm 1,75 điểm. Tuy nhiên bài giảm 1,75 thực chất chỉ giảm 1,25 điểm do chấm cộng điểm cơ học, cộng nhầm tăng của bài này 0,5 điểm.

Ông Hồng đề nghị Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn tiếp tục thực hiện các công việc của kỳ thi theo Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia đã ban hành; làm rõ và kiểm điểm, rút kinh nghiệm, trách nhiệm của các cá nhân liên quan đối với tổ chấm thi môn Ngữ văn; công bố kết quả chấm thẩm định đối với 51 bài thi môn Ngữ văn và toàn bộ các bài thi trắc nghiệm đã chấm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo Vietnam+/Zing

Từ khóa: