Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đón 500.000 lượt khách trong năm 2019
17/01/2020 08:46
(HanoiTV) - Theo thống kê của Ban quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, trong năm 2019, Làng đã tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn của đất nước, của ngành Văn hóa. Ước tính có khoảng 500.000 lượt khách đến “ngôi nhà chung” trong năm nay.

Nhiều hoạt động, sự kiện lớn của đất nước, của Bộ VHTTDL đã được tổ chức tại “Ngôi nhà chung” trong năm 2019 như sự kiện “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” nhận dịp Tết Kỷ Hợi, các hoạt động chào mừng “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” 19/4, tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam”.

12 chuyên đề sự kiện theo quý, định kỳ hàng tháng đã được thực hiện với nhiều đổi mới, gắn với bản sắc và thế mạnh của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Tính chung, trong năm qua, 32 lượt cộng đồng các dân tộc đã tham gia tổ chức các hoạt động tại Làng. 20 lễ hội, trong đó có 5 lễ hội do đồng bào tổ chức và tái hiện 4 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đã được thực hiện. Đặc biệt, các hoạt động tại đây còn có sự tham gia của trên 300 tiểu thương là đồng bào các dân tộc về tham gia hoạt động chợ vùng cao, mang theo nhiều sản vật vùng miền giới thiệu tới du khách.

Năm 2019, BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã ổn định sinh hoạt hàng ngày của 15 cộng đồng dân tộc theo đúng chủ trương để chủ thể văn hóa tự giới thiệu về mình. Đồng thời, thường xuyên phối hợp với các địa phương trong việc kiện toàn các nhóm nghệ nhân và huy động thêm cộng đồng về tham gia hoạt động.
Một trong những điểm nổi bật của năm 2019 là các chương trình phối hợp với các nhà hát, các đơn vị nghệ thuật, trường nghệ thuật đã được tổ chức thường xuyên, với trên 620 diễn viên, nghệ sỹ, sinh viên từ các đơn vị như: Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Múa rối Việt Nam, Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc... về tham dự tổ chức các hoạt động cuối tuần và tham gia sự kiện, chuyên đề, cuối tuần.

Với mục tiêu bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đặt mục tiêu tổ chức tốt các hoạt động và sự kiện, khai thác, vận hành Khu các làng dân tộc, trong đó ổn định tổ chức cho 13 - 18 cộng đồng dân tộc về hoạt động thường xuyên hàng ngày, đón từ 550.000 - 650.000 lượt khách trong năm tới.

Cùng với đó, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đẩy mạnh công tác xúc tiến, thu hút đầu tư, tăng cường công tác quảng bá, tuyên truyền giới thiệu hình ảnh Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, nhằm thu hút đông đảo khách tham quan về với “ngôi nhà chung”.

T.M

Theo Du lịch Việt Nam

Từ khóa: