Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Lãnh đạo thế giới gửi thông điệp chúc mừng Năm mới 2018
01/01/2018 20:39
(HanoiTV) - Trong thời khắc chào đón Năm mới 2018, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã có nhiều thông điệp gửi đến người dân, với hy vọng năm 2018 sẽ đem lại những điều tốt đẹp vì một thế giới hòa bình, hạnh phúc.
Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hy vọng năm mới sẽ đem lại những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống của mỗi người dân và mọi gia đình Nga

Trong bài phát biểu được phát trên truyền hình, Tổng thống Putin cũng gửi lời chúc đặc biệt đến những người dân đang phải làm việc, phục vụ trong quân ngũ và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Ông chúc cho nước Nga được sống trong hòa bình và thịnh vượng.

Về phần mình, Thủ tướng Đức Angela Merkel cam kết thành lập một chính phủ ổn định và phối hợp với Pháp để tăng cường tiến trình hội nhập Châu Âu trong năm 2018.

Trong bối cảnh tiến trình đàm phán chính trị về thành lập chính phủ liên minh tại Đức đang diễn ra hết sức khó khăn, Thủ tướng Merkel tuyên bố sẽ theo đuổi sứ mệnh nhanh chóng thành lập một chính phủ ổn định cho nước Đức trong năm mới. Bà cũng lên tiếng về cam kết của Berlin với sự hội nhập Châu Âu, cho rằng tương lai của nước Đức gắn bó chặt chẽ với tương lai của Châu Âu.

Bà kêu gọi các nước thành viên EU cần trở thành một cộng đồng gắn kết hơn nữa, giải thích rằng điều này sẽ rất quan trọng trong những năm sắp tới. Đề cập tới vai trò của Pháp, Thủ tướng Đức nhấn mạnh: "Đức và Pháp muốn phối hợp để đạt được kết quả này và giúp Châu Âu sẵn sàng cho tương lai".

Cũng trong bài phát biểu nhân dịp Năm mới, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết rằng nước này sẽ tiến hành cải cách triệt để trong năm 2018. Nhà lãnh đạo Trung Quốc khẳng định đến năm 2020 sẽ xóa bỏ trình trạng nghèo đói cùng cực của người dân nông thôn.

Về vấn đề quốc tế, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc sẽ duy trì quyền hạn và quy chế của Liên hợp quốc, tích cực tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế, thực thi cam kết nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, đóng góp vào hòa bình phát triển toàn cầu và trật tự quốc tế.

TTXVN

Từ khóa: Thông điệpNăm mới2018Lãnh đạo thế giới