Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
Lê Cát Trọng Lý tái xuất với “Dưới mưa dừng bước”
28/02/2018 17:17
(HanoiTV) - Đêm nhạc “Dưới mưa dừng bước” đánh dấu sự trở lại bất ngờ, tươi mới và đầy hứng khởi của Lý sau khoảng thời gian gần một năm du học tại Đan Mạch sẽ diễn ra vào đầu tháng 3 này.

 Lê Cát Trọng Lý là một cái tên đặc biệt của âm nhạc Việt Nam: nhỏ nhắn, dễ thương và luôn mang đến cho khán giả những xúc cảm tinh tế mà đầy mê hoặc. Sau một khoảng thời gian “ở ẩn” để tập trung cho việc học tập và sáng tác, Lý đã quay lại với những chuỗi đêm nhạc liên tiếp: bộ ba đêm diễn “Con chim già ngất ngư” tại Nhạc viện Hà Nội, hai đêm  “Chuyện chẳng kể được” tại Manzi, và chị vẫn dành một sự ưu tiên đặc biệt cho L’Espace – nơi gắn bó và mang nhiều duyên với sự nghiệp âm nhạc của Lý cùng “Dưới mưa dừng bước”vào đầu tháng ba này.   

Lê Cát Trọng Lý sẽ trở lại sân khấu với hình ảnh tươi mới và đầy cảm xúc qua đêm nhạc "Dưới mưa dừng bước"
 

Hai đêm nhạc đặc biệt “Dưới mưa dừng bước” của Lê Cát Trọng Lý tại sân khấu L’Espace sẽ mang đến chùm ca khúc mới nhất 6 câu đố do cô sáng tác ở Đan Mạch, Thụy Điển vào mùa hè 2017. Trong dự án lần này, Lê Cát Trọng Lý sẽ kết hợp với nghệ sỹ piano đầy cá tính Cao Thanh Lan, nghệ sỹ clarinet Nguyễn Minh Hoàng và tứ tấu dây tài năng gồm các nghệ sỹ Nguyễn Công Thắng (Violon), Lê Tuấn Anh (Violon), Hồ Việt Khoa (Viola) và Nguyễn Thanh Tú (Cello). Chùm ca khúc 6 câu đố này đã được thu âm tại Pháp vào mùa hè năm 2017, qua phần chuyển soạn và phối khí mới lạ và độc đáo của Nguyễn Thanh Tú. 

Những sáng tác mới lần này có thể nói là một bước ngoặt trong sự nghiệp sáng tác của Lê Cát Trọng Lý. Các yếu tố dân gian và cổ điển được ứng dụng và khai thác mạnh mẽ hơn trước đây chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho các fan hâm mộ của Lê Cát Trọng Lý. 

Đêm nhạc diễn ra vào 3-4/3 tại Trung tâm văn hóa Pháp – L’Espace (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội_

N.Thủy

Từ khóa: Lê Cát Trọng Lýliveshow