Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lê Hoàng 'cãi đứng cãi ngồi' chê áo dài truyền thống thua áo dài hiện đại
13/03/2020 10:04
(HanoiTV) - Nam đạo diễn 'Gái nhảy' đứng lên ngồi xuống để tranh cãi với khách mời về chuyện so sánh áo dài truyền thống và hiện đại.

Tập 9 của chương trình "9 người 10 ý" với chủ để "Truyền thống hay hiện đại" có sự xuất hiện của 2 khách mời là diễn viên Thanh Trúc, đạo diễn Quách Khoa Nam. Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục có những tranh cãi nảy lửa với khách mời về vấn đề này.

 

Chia sẻ về chủ đề này, diễn viên Thanh Trúc cho biết cô lựa chọn xu hướng hiện đại để thể hiện sự trẻ trung, tự tin. Trong khi đó, đạo diễn Quách Khoa Nam lại cho rằng: "Tôi trân quý cái truyền thống bởi mình dựa vào truyền thống để đi lên để sáng tạo những thứ mới".

Sau chia sẻ của 2 khách mời, Lê Hoàng cho rằng bản thân tôn trọng truyền thống nhưng lại nghiêng về hiện đại 8/10 phần bởi theo anh, hiện đại tiến quá nhanh để truyền thống có thể theo kịp. "Người ta nói cách đây 100 năm thế kỷ 15 và 16 nó vô cùng giống nhau nhưng thế kỷ 20 và 21 lại xa nhau khủng khiếp. Và năm 2020 so với 2030 sau này thì 2020 sẽ rất chậm vì hiện đại phát triển khủng khiếp mà truyền thống không cách nào theo kịp, điều đó là chắc chắn", nam đạo diễn nói.

Để tranh luận với Lê Hoàng, Quách Khoa Nam lấy vấn đề trang phục, lễ nghi để bảo vệ quan điểm. Tuy nhiên, Lê Hoàng lập tức đứng dậy phản biện. Hướng về phía MC Quyền Linh, nam đạo diễn quả quyết: "Nhìn đi, ông Quyền Linh này. Đôi giầy này người ta gọi là giày tây, áo vest này là du nhập từ phương Tây. Nghĩa là người Việt Nam mình xưa kia các cụ không ăn mặc thế này, không có đôi giày này, không có cái áo vest này, không có sơ mi này. Mặc dù chúng ta không nhất trí với nhau nhưng khi ngồi đây cả 4 người đều là ăn mặc hiện đại".

 

Những lập luận của Lê Hoàng khiến vị đồng nghiệp phải luống cuống đứng dậy giải thích vì đất nước đã hòa nhập. Đạo diễn "Gái nhảy" tiếp tục đứng dậy đưa ra thử thách cá cược về việc người phụ nữ mặc áo dài hay trang phục hiện đại.

Không phục, Quách Khoa Nam bất ngờ lấy ví dụ về áo dài xưa để bảo vệ cho nét đẹp truyền thống của dân tộc. "Có những thứ hiện đại nhưng cách tân một cách quá đáng giống như chiếc áo dài của mình. Chiếc áo dài của mình cả thế giới nhìn vào rất đẹp vừa cổ kính lại thướt tha, tà áo dài bay trong gió kín đáo tạo nên một lớp huyền ảo. Nhưng bây giờ nó cách tân một cách quá đáng, biến tấu quá nhiều, xẻ tà quá cao", anh cho biết.

Ví dụ này tiếp tục bị Lê Hoàng phản đối. Theo anh, những chiếc áo dài Sài Gòn xưa anh thấy trong ảnh không đẹp bằng áo dài hiện đại. Anh còn khẳng định các cô gái không ai còn mặc áo dài xưa nữa. "Không quan tâm việc biến tấu, Bây giờ 1000 cô mặc áo dài không cô nào mặc áo dài kiểu xưa. Áo dài chỉ là tên gọi nó thôi, nó vẫn may thướt tha nhưng mà kiểu xưa phải nói nó xấu lắm. Áo dài không xấu nhưng áo dài xưa nó xấu hơn áo dài bây giờ", Lê Hoàng hùng hồn nói.

Theo VietNamNet.vn

Từ khóa: