Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lê Hoàng, Minh Đức tiết lộ ca sĩ bolero không tên tuổi kiếm gần 1 tỉ/tháng
22/08/2020 08:00
(HanoiTV) - Cuộc trò chuyện thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và MC – Biên tập Minh Đức sẽ mang đến nhiều góc nhìn thú vị, mổ xẻ nhiều khía cạnh mới lạ của vấn đề này.

Nhiều người cho rằng bolero là một thứ nhạc bình dân, hay nói một cách dân dã mà người ta vẫn thường gọi đó là nhạc sến, MC Minh Đức thẳng thắn chia sẻ, bolero vốn đã bị phán xét như vậy từ khi mới ra đời. “Ngay cả những người nghệ sĩ ở thế hệ xưa cũng khẳng định bolero ngày đó đã bị phân biệt. Khi bolero du nhập về Việt Nam thì được mặc định là một thứ gì đó rất bình dân, nghệ sĩ luôn chơi nhạc một cách rất đơn giản và tự xem đó là một chuẩn mực.Thời đó, những người trí thức, sang trọng thì phải nghe nhạc tiền chiến hoặc nhạc phương Tây, đặc biệt là nhạc Pháp, còn nhạc bolero thì chỉ được xem là một thứ nhạc bình dân. Vì vậy việc bolero sang hay sến không xuất phát từ âm nhạc mà xuất phát từ những định kiến của chính khán giả”- Minh Đức giải thích thêm.

Nhưng dù có những định kiến bolero là nhạc sang hay nhạc sến đi chăng nữa, thì nó vẫn luôn có những phân khúc khán giả trung thành riêng và phù hợp với những không gian nhất định mà không dòng nhạc nào có thể thay thế.

Minh Đức tiết lộ một người bạn của anh là ca sĩ dòng nhạc bolero từng “cá kiếm” tiền tỷ trong vòng một tháng. Anh cho rằng đó là một con số mà đôi khi người ta không thể hình dung được, nhưng hát bolero trong những buổi tiệc cuối năm không có một barem cát-sê cụ thể nào, thay vào đó được tính bằng độ dày mỏng của phong bì.

 

Lê Hoàng và MC Minh Đức khẳng định với nhiều người, bolero vẫn là một phần trong đời sống hằng ngày.

Nhưng với kinh nghiệm đi chấm thi rất nhiều cuộc thi ca hát về bolero, Minh Đức đồng tình rằng có rất nhiều em bé hát bolero rất hay, không thua gì người lớn cả. Sở dĩ như vậy vì sự lan toả của nhạc bolero ở Việt Nam gần tương đồng với sự lan toả của nhạc dân ca và thẩm thấu từ từ vào trong mỗi người. “Nhưng để thành công với dòng nhạc bolero là điều không hề dễ dàng”.

Theo Minh Đức, người ta tiên đoán bolero rồi sẽ suy tàn vì họ đang nhìn nhận dòng nhạc này như một hiện tượng. Nhưng bolero đã trở lại ồ ạt tại Việt Nam vào khoảng 5-6 năm trước, đến bây giờ nó vẫn là cơ hội cho rất nhiều ca sĩ mới bước chân vào thị trường ca nhạc và cũng là lựa chọn cho nhiều ca sĩ ngôi sao để có thêm khán giả. 

Kết thúc cuộc trò chuyện, đạo diễn Lê Hoàng và MC Minh Đức cũng đồng tình rằng việc bolero có suy tàn hay không không nên vội vàng tiên đoán vì với nhiều người, bolero vẫn là một phần trong đời sống hằng ngày.

Tổng hợp

Từ khóa: