Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lê Hoàng sốc trước thu nhập bèo bọt của nghề người mẫu nam
12/09/2020 19:03
(HanoiTV) - Trong "Chuyện cuối tuần" chủ đề "Người mẫu nam, sức ép và cám dỗ", đạo diễn Lê Hoàng vô cùng bất ngờ khi biết được thu nhập trung bình của mẫu nam chỉ khoảng 8 - 10 triệu.

Đăng Khánh thẳng thắn cho biết, thị trường hoạt động của người mẫu nam hạn hẹp hơn người mẫu nữ rất nhiều nên khả năng "cá kiếm" của người mẫu nam cũng thấp hơn. "Tôi nghĩ mức thu nhập trung bình của người mẫu nam chỉ từ 8 - 10 triệu đồng/tháng. Còn những bạn mới vào nghề, chưa ai biết đến thì còn thấp hơn nữa", anh tiết lộ.

Đạo diễn Lê Hoàng hơi bất ngờ vì mức thu nhập trung bình của một nam người mẫu cũng chỉ ngang với một tài xế xe ôm công nghệ và những người mẫu mới vào nghề còn có mức thu nhập thấp hơn cả công nhân.

Nhưng theo Đăng Khánh, điều này không có gì quá ngạc nhiên vì nghề người mẫu cũng là một nghề lao động bình thường như bao nghề khác, điều khác biệt chính là việc bản thân mỗi người mẫu phải đối diện với nhiều sức ép và đặc biệt là cám dỗ tiền - tình.

Đăng Khánh kể, suốt 6 năm hoạt động trong làng mẫu, không ít lần anh nhận được những lời đề nghị khiếm nhã từ nhiều nam - nữ đại gia. Trong đó, những lời mồi chài đến từ nam giới lại chiếm phần đông lên đến 70%. Họ mời anh đi ăn, đi cà phê, nghe có vẻ bình thường, nhưng sau đó lại gửi “tiền cát-xê” của buổi đi ăn khiến nam người mẫu cảm thấy bị hạ thấp.

Trái ngược với suy nghĩ của Đăng Khánh, đạo diễn Lê Hoàng lại khẳng định chuyện trả cát-sê cho một buổi đi ăn là chuyện rất bình thường. “Nhiều người nổi tiếng trên thế giới cũng được trả tiền để đi ăn một bữa. Việc bán hình ảnh không hề xấu, đi ăn lấy tiền cát-sê cũng vậy, vấn đề nằm ở nội dung sau bữa ăn là gì thôi”, nam đạo diễn khẳng định.

 

Đăng Khánh tiết lộ nghề mẫu nam liên tục gặp phải những cám dỗ tình tiền.

Chàng mẫu sinh năm 1994 không ngại nói thêm nếu chỉ là việc ăn uống giao lưu kết bạn anh rất sẵn lòng. Nhưng nhiều người trả 1.000-2.000 USD như quà gặp mặt mời nam người mẫu đi ăn, rồi đề nghị anh về nhà, thậm chí mời anh đi khách sạn nhưng Đăng Khánh luôn một mực từ chối. Đạo diễn Lê Hoàng không giấu nổi bất ngờ trước con số khủng mà nhiều đại gia đưa ra chỉ để đi ăn với các người mẫu nam. Ông thốt lên: “Nghe có vẻ cũng ngon nhỉ. Mới gặp nói chuyện thôi đã có vài ngàn đô”. Vì vậy nam đạo diễn thậm chí còn "khuyến khích" Đăng Khánh nhận những "món quà gặp mặt” ấy.

Nam đạo diễn khẳng định: “Thật ra với những người làm nghề chuyên nghiệp, khi đến một đẳng cấp nhất định, họ sẽ không cho phép bản thân có hình ảnh xuề xòa vì không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh bản thân mà còn ảnh hưởng đến cả những đối tác, nhãn hàng mà họ đang đại diện. Một khi đã sống bằng hình ảnh thì bước ra đường phải tươm tất”. Đồng thời, ông cùng khách mời tiết lộ những mánh khóe “dụ dỗ” tinh vi của các đại gia thay vì đổi chác tiền tình trực tiếp, như họ thường mời nam người mẫu về làm những công việc chính đáng với mức lương rất khá, họ nhã nhặn, tử tế, nâng đỡ, nên dễ dàng khiến các nam người mẫu sa ngã hơn. Nói về những người đưa ra những lời đề nghị đổi chác khiếm nhã đó, Đăng Khánh lại bất ngờ thú nhận bản thân thấy bình thường vì ai cũng có nhu cầu riêng. Tuy nhiên, bản thân anh là một người thẳng thắn, có chút ngông cuồng nên luôn tin bản thân có đủ bản lĩnh để không bao giờ sa ngã.

Người mẫu Đăng Khánh sinh năm 1994, là một trong những gương mặt nổi bật bước ra từ chương trình Vietnam Next Top Model 2014 và hoạt động chuyên nghiệp trong làng mẫu Việt hơn 6 năm. Với chiều cao 1,86m, hình thể săn chắc, anh trở thành cái tên quen thuộc trên các sàn diễn thời trang trong nước.

Tổng hợp

Từ khóa: