Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lễ hội ẩm thực, thu hút đông đảo du khách đến TP. Hồ Chí Minh
13/01/2020 08:26
(HanoiTV) - Ngày đầu tiên khai mạc, Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn (Chợ Lớn Kitchen) đã thu hút đông đảo du khách đến TP. Hồ Chí Minh cũng như người dân trên địa bàn tham quan, mua sắm và thưởng thức ẩm thực.

Sáng 11/1, UBND Quận 5 phối hợp với Grab (thông qua GrabFood) và Outbox Consulting tổ chức Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn (Chợ Lớn Kitchen) tại Công viên Văn Lang (Phường 9, Quận 5, TPHCM).

Lễ hội quy tụ những nét đẹp ẩm thực Quận 5, khắc họa câu chuyện về lịch sử, tính cách của cộng đồng cư dân, là điểm nhấn nhằm phát triển văn hóa – du lịch đặc trưng của khu vực Quận 5 - Chợ Lớn.

 Lễ hội có gần 40 gian hàng bày bán các đặc sản ẩm thực Quận 5 - Chợ Lớn để phục vụ thực khách. Xuyên suốt Lễ hội, khách tham quan có thể trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa khác như: Biểu diễn nghệ thuật nấu ăn, tự tay vào bếp, các trò chơi ẩm thực, các tiết mục văn nghệ, giao lưu cùng ông đồ,…

Bên cạnh đó, người dân còn có thể chụp ảnh check-in tại các góc ảnh được thiết kế kết hợp nét văn hóa đặc trưng của Quận 5 cùng phong cách trang trí theo xu thế hiện đại.

 Nằm trong khuôn khổ Lễ hội, ban tổ chức cũng chính thức ra mắt ấn phẩm Sách ảnh Câu chuyện ẩm thực Chợ Lớn (Chợ Lớn Food Story Photobook) giới thiệu 10 món ăn đặc trưng nhất khu vực Quận 5 - Chợ Lớn theo bình chọn của cộng đồng mạng, người dân cũng như các chuyên gia ẩm thực và văn hóa địa phương. Cụ thể, 10 món ăn xuất hiện trong Sách ảnh bao gồm: Điểm tâm; Cơm gà Hải Nam; Hủ tiếu sa tế; Mì, hủ tiếu xào; Gà hấp muối; Vịt quay Bắc Kinh; Mì vịt tiềm; Sủi cảo; Phật nhảy tường; Chè mè đen.

Bên cạnh việc đặc tả các món ăn đặc trưng, Sách ảnh còn truyền tải câu chuyện của các chủ quán ăn tại khu vực, nhằm giới thiệu các đầu bếp địa phương - những người đã duy trì và phát triển tinh hoa món ăn đậm chất Quận 5 - Chợ Lớn.

Từ khóa: Lễ hội ẩm thực chợ lớnẩm thực chợ lớn