Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lễ hội Chùa Thầy 2020, không đón khách thăm quan
27/03/2020 11:03
(HanoiTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND huyện Quốc Oai, UBND xã Sài Sơn vừa ra thông báo về việc không tổ chức phần hội tại lễ hội Chùa Thầy 2020 (từ ngày 5/3 đến ngày 7/3 âm lịch). Phần lễ được tổ chức theo phong tục của địa phương với hình thức gọn nhẹ, không tổ chức rước lễ.
Chùa Thầy năm 2014 được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt.

 Nhằm đảm bảo triển khai tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã, đồng thời thực hiện ý kiến chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Quốc Oai về việc không tổ chức Lễ hội Chùa Thầy năm 2020, UBND xã Sài Sơn, đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND huyện Quốc Oai về việc đóng cửa khu di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Thầy và không tổ chức đón khách tham quan Lễ hội Chùa Thầy năm 2020 (từ ngày 5/3 đến ngày 7/3 âm lịch).

Theo đó, Lễ hội Chùa Thầy năm nay sẽ không tổ chức phần hội. Phần lễ được tổ chức theo phong tục của địa phương với hình thức gọn nhẹ, không tổ chức rước lễ. UBND xã Sài Sơn đề nghị du khách thập phương và nhân dân địa phương khi không có việc cần thiết thì không nên đến khu di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Thầy.

UBND xã Sài Sơn cũng đề nghị các hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống và các hàng quán bán đồ lưu niệm quanh khu vực Chùa Thầy hạn chế đông người hoặc có thể dừng kinh doanh để phòng chống dịch Covid-19.

Từ khóa: