Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tiểu bang Pennsylvania (Mỹ) tổ chức “Ngày chuột chũi”
04/02/2020 13:26
(HanoiTV) - Vào ngày mùng 2/2/2020 (giờ địa phương), tại thị trấn Punxsutawney thuộc tiểu bang Pennsylvania, nước Mỹ đã tổ chức “Ngày chuột chũi”, dự báo năm nay mùa xuân sẽ tới sớm hơn mọi năm.
Trong ảnh là chú chuột chũi có tên gọi Phil. 

Ở Mỹ, con vật phổ biến nhất mà người ta tin rằng có thể dự đoán thời tiết là chuột chũi. Vào đầu xuân hàng năm, người dân đổ về thị trấn Punxsutawney, tiểu bang Pennsylvania để tham gia Ngày Chuột chũi. Điểm đặc biệt nhất là có sự tham gia của “chuyên gia dự báo thời tiết” _ chuột chũi Phil.

Chiếc nhiệt kế cũng xuất hiện ở ngày hội.

Được biết, Lễ hội này bắt nguồn từ một truyền thuyết ở Đức. Theo truyền thuyết, cứ vào ngày mùng 2/2 nếu chú chuột chũi Phil chui ra khỏi hang và nhìn thấy bóng của mình, thì mùa đông lạnh lẽo sẽ kéo dài thêm 6 tuần. Nếu Phil không nhìn thấy bóng của nó thì mùa xuân sẽ đến sớm.

Chuột chũi Phil dự báo mùa xuân sẽ đến sớm hơn mọi năm.

Theo người dân địa phương cho hay, từ năm 2015 đến năm 2019, chú chuột chũi có tên gọi Phil đã dự đoán đúng 3 lần mùa đông kéo dài 6 tuần và có 2 lần mùa xuân đến sớm. Theo tư liệu từ năm 1887 cho đến nay, số lần loài chuột chũi dự báo mùa đông kéo dài đã hơn 100 lần, cho nên với dự đoán mùa xuân tới sớm như năm nay là tương đối hiếm gặp.

Chú chuột chúi Phil được giương cao trong tiếng vỗ tay của những người tới tham gia.
Dự đoán năm nay của chuột chũi Phil giống hệt với chú chuột chũi trong vườn bách thú ở quận Staten Island, thành phố New York.

Mai Phương

(Theo Chinadaily)

Từ khóa: chuột chũidự báo thời tiếtMỹtiểu bangmùa xuânđến sớmmùa đôngPennsylvaniathị trấn Punxsutawney