Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lễ hội hoa hướng dương năm 2019 chính thức khai mạc
28/12/2019 15:39
(HanoiTV) - Lễ hội hoa hướng dương năm 2019 đã được khai mạc vào tối ngày 27/12, tại Nghĩa Đàn, Nghệ An. Lễ hội kéo dài trong vòng 3 ngày từ 27-29/12 và được kỳ vọng sẽ đưa Nghĩa Đàn trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, mang tính đặc thù và là cầu nối giữa các tuyến, điểm du lịch miền Tây và trên tuyến du lịch xuyên Việt dọc đường Hồ Chí Minh.

Lễ hội hoa hướng dương lần thứ hai sẽ có 4 hoạt động đặc sắc, bao gồm: Lễ khai mạc tại thị trấn Nghĩa Đàn; Ngày hội ẩm thực, đồ uống và trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa của các huyện miền Tây Nghệ An do Công ty cổ phần Tập đoàn TH chủ trì; Ngày hội du lịch Xuân Hè 2020 và Chương trình photo tour khám phá cánh đồng hoa hướng dương và các điểm đến miền Tây Nghệ An trong 2 ngày 28 và 29/12.

Lễ hội kéo dài trong vòng 3 ngày từ 27-29/12 và được kỳ vọng sẽ đưa Nghĩa Đàn trở thành một điểm du lịch hấp dẫn. (Ảnh: toquoc)

Đây là chương trình nhằm đẩy mạnh các hoạt động, sự kiện văn hóa, du lịch, thu hút khách du lịch, tuyên truyền, quảng bá giới thiệu tiềm năng, thế mạnh văn hóa và du lịch, các sản phẩm, đặc sản của các địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An tới du khách trong và ngoài nước.

Các hoạt động chính của Lễ hội sẽ được tổ chức tại huyện Nghĩa Đàn do UBND huyện Nghĩa Đàn và Tập đoàn TH đồng chủ trì thực hiện. Để phục vụ cho Lễ hội hoa hướng dương, Công ty CPTP sữa TH đã mở rộng diện tích trồng hoa hướng dương lên tới 100ha.

Cánh đồng hoa hương dương tại Nghĩa Đàn, Nghệ An thuộc trang trại TH, có diện tích gần 100 ha nằm ở 2 khu vực đồi C10 và đồi C4, bên cạnh các trang trại bò sữa và đối diện với Nhà máy nước tinh khiết và hoa quả Núi Tiên. Trong đó đẹp nhất là cánh đồng khu vực đồi C10. Cánh đồng như một thảm hoa vàng rực rỡ kéo đến tận chân núi. Nếu đứng phía ngược lại có thể dễ dàng thấy cánh đồng hoa trải dài và xa xa là hồ Sông Sào mênh mông.

Vẻ đẹp rực rỡ ngút tầm mắt trong không gian sơn thủy hữu tình của thảm "hoa mặt trời" mỗi năm cuốn hút hàng trăm nghìn du khách đủ mọi lứa tuổi về tham quan, chiêm ngưỡng, chụp ảnh tạo dáng, đua sắc cùng hoa, khiến cánh đồng hoa hướng dương TH trở thành một điểm đến đầy hấp dẫn, được ví như một cánh đồng châu Âu giữa lòng xứ Nghệ.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Lễ hộihoa hướng dươngNghĩa ĐànNghệ Ankhai mạc2019