Du lịch / Sự kiện Du lịch Việt Nam Khám phá thế giới Kinh nghiệm
Lễ hội thả diều nghệ thuật 2018 ở Đà Nẵng
28/04/2018 11:53
(HanoiTV) - Một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi sự kiện “Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2018” là lễ hội thả diều nghệ thuật được diễn ra từ ngày 27/4 – 30/4 ở Công viên Biển Đông, Đà Nẵng.
Những cánh diều hóa thân thành các sinh vật biển. (Ảnh:danang24h)
Cánh diều hình tôm hùm chuẩn bị "cất cánh".

Lễ hội thả diều ở Đà Nẵng lần này thu hút nhiều câu lạc bộ diều với nhiều tác phẩm phong phú, đa dạng về hình dáng, kích cỡ, cho thấy nghệ thuật chế tác và trình diễn diều điêu luyện. Ông Lê Văn Qúy _ cố vấn của Câu lạc bộ diều Kite Sky đến từ TP HCM chia sẻ: “Thả diều là bộ môn nghệ thuật vô cùng độc đáo đòi hỏi nhiều kĩ năng để điều khiển diều bay theo ý của mình, đặc biệt tăng tính thẩm mỹ khi kết hợp diều với nhau”.

Lễ hội diều đang diễn ra ở Công viên Biển Đông, Đà Nẵng dự kiến kéo dài đến hết ngày 30/4. (Ảnh: dantri)
Những con diều ấn tượng, đầy màu sắc được các nghệ nhân thi trên bãi biển Đà Nẵng.

Theo Trung tâm Tổ chức Sự kiện và Lễ hội Đà Nẵng, các hoạt động chính tại lễ hội gồm: Hoạt động thả diều sáng từ 9h00-11h00; chiều từ 13h30-17h00. Đơn vị thực hiện: Câu lạc bộ Diều Kite Sky, Câu lạc bộ Diều Bình Dương, CLB Diều Đà Nẵng.

ột thành viên trong CLB Diều TP. Hồ Chí Minh đang chuẩn bị thả diều. (Ảnh: laodong)

Tại Lễ hội, các nghệ nhân sẽ biểu diễn những kỹ năng điêu luyện, khó trong nghệ thuật thả diều phục vụ người dân và du khách. Ngoài ra còn thi đấu diều chọi Rockaku để tăng thêm phần kịch tính và hấp dẫn cho lễ hội.

(Ảnh: toquoc)

Các nghệ nhân sẽ tham gia thi đấu diều chọi Rockaku Nhật Bản theo hình thức đấu loại trực tiếp và tìm ra người thắng cuộc cuối cùng. Ngoài ra, các nghệ nhân có thể hướng dẫn du khách thi đấu với nhau để tăng sự thích thú cho người xem.

Cánh diều in hình lá cờ tổ quốc. (Ảnh: toquoc)
"Bản đồ Việt Nam" cũng xuất hiện trong lễ hội. (Ảnh: toquoc)
Muôn sắc diều rực rỡ biển trời Đà Nẵng chào đón du khách đến thành phố dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay.

Sắc màu rực rỡ của những cánh diều khiến cho biển trời Đà Nẵng đẹp hơn, sinh động hơn, chào đón du khách đến Đà Nẵng dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay và kích cầu du lịch cho điểm đến Đà Nẵng, một trong những điểm đến được du khách lựa chọn nhiều nhất trong các chuyến du lịch biển, đảo miền Trung, các kỳ nghỉ hè trong nhiều năm trở lại đây.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Đà Nẵnglễ hộithả diềubiểndu lịchmiền TrungCông viên Biển Đôngnghỉ lễ2018Mùa du lịch biểnCâu lạc bộ