Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

“Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 7” tạm hoãn vì Covid - 19
24/02/2020 19:14
(HanoiTV) - Sáng 24/2 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt. Một trong những nội dung chính được ông Tsutomu Takebe đưa ra tại buổi làm việc là việc tạm hoãn tổ chức Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 7.
 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp  và làm việc với ông Tsutomu Takebe.
 

Theo ông Tsutomu Takebe, dự kiến lễ hội được diễn ra vào ngày 22 và 23/2, nhưng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sự kiện đã được tạm hoãn. Dù rất lấy làm tiếc nhưng Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt cũng nêu rõ lễ hội chỉ tạm hoãn chứ không dừng hẳn. Đồng thời, ông cũng khẳng định Nhật Bản sẽ nỗ lực phối hợp với phía Việt Nam nhằm đưa lễ hội trở lại với quy mô lớn hơn so với dự kiến vào thời điểm thích hợp. Liên quan đến dịch Covid-19, ông Tsutomu Takebe bày tỏ ngưỡng mộ và đánh giá cao những nỗ lực từ Chính phủ Việt Nam trong dập dịch. Ông cũng hy vọng với những hành động quyết liệt, ngành Du lịch Việt Nam sẽ sớm hồi phục và tăng trưởng mạnh trở lại sau dịch.

Trong hợp tác VHTTDL, ngài Tsutomu Takebe cho rằng mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản đang phát triển rất tốt đẹp và hy vọng trong thời gian tới, Bộ VHTTDL tiếp tục dành sự giúp đỡ đặc biệt nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước; nỗ lực vì sự phát triển chung của toàn ngành. Cũng tại buổi tiếp, đại diện các đơn vị từ phía Nhật Bản đã gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vì đã dành thời gian tham dự và góp phần tạo nên thành công của Lễ hội Việt Nam tại Sapporo (tỉnh Hokkaido, Nhật Bản) và mong muốn Bộ VHTTDL tiếp tục dành sự quan tâm đến lễ hội này.

Nhất trí với những trao đổi của ngài Tsutomu Takebe, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ tiếc nuối khi Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 7 không được tổ chức theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên, Bộ trưởng hoàn toàn đồng ý với việc tạm hoãn tổ chức lễ hội nhằm tập trung toàn lực khống chế dịch cũng như đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Về kế hoạch tổ chức lại, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hoan nghênh đề xuất từ phía Nhật Bản trong việc chuẩn bị lễ hội với quy mô lớn hơn.

Theo Vanhoa.vn

Từ khóa: Lễ hội Việt NhậtHoãn lễ hội Việt NhậtHoãn lễ hội vì covid 19