Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phát động cuộc thi tìm kiếm "Đại sứ hữu nghị vì hòa bình"
09/10/2019 10:15
(HanoiTV) - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội đã phát động cuộc thi Tìm kiếm “Đại sứ hữu nghị vì hòa bình”, nhân kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là "Thành phố vì hòa bình" và chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô.
Lễ phát động cuộc thi tìm kiếm "Đại sứ hữu nghị vì hòa bình"

Thông qua sự kiện này, Hà Nội đã khẳng định với bạn bè quốc tế về một thành phố không ngừng nỗ lực, phát triển nhưng vẫn gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa của người Tràng An; xứng đáng là thành phố duy nhất của khu vực châu Á – Thái Bình Dương được nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” trong chặng đường 20 năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ phát động ngày 8/10, đại diện ban tổ chức, bà Trần Thị Phương – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội cho biết, chương trình nhằm mục tiêu hướng về hòa bình và thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô và bạn bè quốc tế. Đồng thời, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô yêu chuộng hòa bình và thân thiện, khơi gợi niềm tự hào trong cộng đồng.

Đối tượng tham dự cuộc thi là nam, nữ người Việt Nam đang sinh sống trong, ngoài nước và bạn bè quốc tế đang học tập và làm việc tại Hà Nội yêu chuộng hòa bình, trong độ tuổi từ 18 – 50.

Bà Phương cũng cho biết thêm, với mục tiêu hướng về hòa bình, hữu nghị, đồng thời góp phần tôn vinh Hà Nội – Thành phố vì hòa bình, nên ngoài tiêu chí về nhan sắc, cuộc thi còn đánh giá các thí sinh dựa vào yếu tố nhân văn, những giá trị, việc làm, sáng kiến… của các thí sinh được thể hiện qua những tác phẩm, bài viết, bộ ảnh, video… có ý nghĩa đóng góp cho tình hữu nghị vì hòa bình giữa các quốc gia và dân tộc.

“Thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ được rèn luyện, phát huy các khả năng, tố chất của bản thân, học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống, góp phần quảng bá hình ảnh con người, đất nước Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng. Quán quân của cuộc thi phải là người có tâm, có tầm, tài sắc vẹn toàn để tạo ra được sức ảnh hưởng lớn, kiến tạo nên những đóng góp thiết thực cho nền hòa bình của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung” – bà Phương chia sẻ./.

Từ khóa: Đại sứ hữu nghị vì hòa bìnhcuộc thi tìm kiếm đại sứ