Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lễ trao giải và Triển lãm cuộc thi ảnh “Tự hào Hà Nội”
11/10/2019 10:49
(HanoiTV) - Chiều 10/10, Sở VHTT Hà Nội đã tổ chức Trao giải và khai mạc Triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội” tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội. Đây là cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế được tổ chức nhân kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019).
Cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh “Tự hào Hà Nội”

Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế "Tự hào Hà Nội" sau 9 tháng phát động đã thu hút sự tham gia của 430 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên đến từ 8 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Myanmar, Tây Ban Nha, Philippines và Nhật Bản. Ban tổ chức đã chọn 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, 106 tác phẩm trưng bày triển lãm từ 2.659 tác phẩm tham dự.

Ông Tô Văn Động Giám đốc Sở VHTT Hà Nội phát biểu tại Lễ trao giải

01 Giải Nhất được trao cho bộ ảnh: Hà Nội – Nhìn từ trên cao của tác giả Lê Ngọc Huy; 02 Giải Nhì được trao cho các tác phẩm: Hà Nội điểm đến của tác giả Nguyễn Hồng Nga và Lung linh đêm Ba Đình của tác giả Nguyễn Ngọc Tuấn; 03 Giải Ba được trao cho các tác phẩm: Thế hệ tương lai của tác giả Dzũng Nguyễn; Múa lân sư rồng của tác giả Hoàng Ngọc Thạch; Tự hào Hà Nội của tác giả Đỗ Thanh Mai.

10 giải Khuyến khích cho các tác phẩm: Chùa Trấn Quốc của tác giả Lê Việt Khánh; Bài học về lịch sử của tác giả Hoàng Thu Trang; Ngoại thành đổi mới của tác giả Viết Anh Mạnh; Mặt nạ xinh của tác giả Hoàng Mỹ Thuận; Lễ hội áo dài 2016 của tác giả Đinh Thị Vân Chi; Di sản văn hóa của tác giả David Tay Poey Cher; Nghệ nhân đào soạn thẩm âm đàn của tác giả Đỗ Thanh Mai; Hồ mùa đông của tác giả Hoàng Mạnh Cường; Người Hà Nội của tác giả Nguyễn Trần Đức Anh; Thu hút khách du lịch bằng âm nhạc truyền thống của tác giả Nguyễn Tất Sơn.
BTC đã lựa chọn 106 tác phẩm gồm 94 ảnh đơn và 12 bộ ảnh để trưng bày triển lãm “Tự hào Hà Nội” với các thông điệp ý nghĩa về Thăng Long – Hà Nội nghìn năm văn hiến; Thủ đô anh hùng; Thành phố vì hòa bình; Hà Nội xanh, sạch, đẹp; Những khoảnh khắc đẹp về Hà Nội thanh lịch, văn minh…
Triển lãm và trưng bày các tác phẩm tham dự cuộc thi ảnh nghệ thuật Tự hào Hà Nội diễn ra từ ngày 10 đến 14/10/2019.

HanoiTV

Từ khóa: Tự hào Hà Nội