Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Liban: Con số thương vong trong vụ nổ tại Beirut tiếp tục gia tăng
06/08/2020 13:56
(HanoiTV) - Bộ trưởng Y tế Liban Hamad Hassan thông báo số người thiệt mạng trong vụ nổ kinh hoàng tại Liban một ngày trước đó tiếp tục tăng lên ít nhất 135 người và hơn 5.000 người bị thương.
Các phương tiện bị phá hủy sau vụ nổ tại Beirut, Liban, ngày 5/8/2020. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Ngoài ra, khoảng 250.000 người rơi vào cảnh “màn trời chiếu đất” do vụ nổ gây cơn chấn động phá hủy nhiều nhà ở.

Trong khi đó, kênh truyền hình Al Hadath TV dẫn phát biểu của Thị trưởng Beirut, ông Marwan Abboud cho biết tổng thiệt hại sau thảm kịch tại thủ đô của Liban ước tính khoảng 10-15 tỷ USD, bao gồm cả thiệt hại trực tiếp và gián tiếp liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Thị trưởng Abboud nói thêm rằng lượng lúa mỳ còn lại hiện nay có hạn và bày tỏ lo ngại về một cuộc khủng hoảng nhân đạo nếu cộng đồng quốc tế không hỗ trợ.

Các nước tiếp tục bày tỏ tinh thần sát đoàn kết với người dân và Chính phủ Liban trong thời điểm khó khăn này.

Ngân hàng Thế giới (WB) khẳng định sẵn sàng đánh giá thiệt hại và các nhu cầu của Liban sau vụ nổ kinh hoàng và phối hợp với các nước đối tác huy động các nguồn tài chính hỗ trợ hoạt động tái thiết tại đây.

WB tuyên bố sẵn sàng cân đối lại các nguồn lực hiện có và xem xét bổ sung để giúp người dân bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống.

Người phát ngôn Hội Trăng lưỡi liềm Đỏ Iran Mohammad Nasiri thông báo Iran bắt đầu vận chuyển 9 tấn lương thực, cùng với nhiều thuốc men, trang thiết bị y tế cũng như cử 22 chuyên gia y tế đến Liban để hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ nổ. Chuyến xe viện trợ này đến Beirut ngày 5/8 sau đợt viện trợ đầu tiên của Iran đến Liban một ngày trước đó.

Theo tuyên bố của Chính phủ Liban, một phái đoàn do Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Ihsan Abdul Jabbar đã gặp Thủ tướng Liban Hassan Diab và thông báo chính quyền Baghdad sẽ viện trợ nhiên liệu cho Beirut./.

Theo TTXVN

<

Từ khóa: Libanvụ nổ tại Beirut

<