Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Liban: Hơn 60 người vẫn đang mất tích
08/08/2020 16:31
(HanoiTV) - 4 ngày sau vụ nổ kép thảm khốc, Ủy ban cứu hộ của Liban cho biết, vẫn còn hơn 60 người được ghi nhận mất tích.

" Số người chết là 154 người, bao gồm 25 người vẫn chưa được xác định", một quan chức Bộ Y tế Liban cho phóng viên biết.

“ Ngoài ra, chúng tôi còn 60 người vẫn đang mất tích", ông cho biết thêm.

Theo Bộ Y tế Liban, trong số 5.000 người bị thương, 120 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ nổ ở cảng Beirut là do vài nghìn tấn amoni nitrat được cất giữ trong nhà kho suốt 6 năm mà " không có biện pháp phòng ngừa ", theo lời của chính Thủ tướng Liban.

Lực lượng cứu hộ Liban, Pháp, Đức, Nga và các quốc tịch khác tiếp tục hoạt động tại hiện trường vụ nổ để cố gắng tìm kiếm những người sống sót.

Vụ nổ mạnh này, có sức tàn phá lớn nhất từ ​​trước đến nay ở Liban, cũng khiến hàng trăm nghìn người xuống đường biểu tình phản đối tầng lớp chính trị bị cáo buộc là bất tài và tham nhũng.

Hàng ngàn người Liban dự kiến ​​vào thứ Bảy ngày 8/08 sẽ có một cuộc biểu tình lớn ở Beirut phản đối chính phủ mà họ cho rằng đã gây ra thảm kịch này.

Khoảng 20 quan chức đã bị bắt giữ, theo các nguồn tư pháp và an ninh. Trong đó có Tổng cục trưởng hải quan Badri Daher và Chủ tịch hội đồng quản trị cảng Hassan Koraytem.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Beirut