Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Interpol cử một nhóm chuyên gia đến Beirut, Liban
08/08/2020 13:05
(HanoiTV) - Ngày 7/8, Cơ quan cảnh sát quốc tế Interpol thông báo cử một nhóm chuyên gia quốc tế đến Beirut để xác định danh tính các nạn nhân trong hai vụ nổ chết người.
Khói từ vụ nổ kép tại Beirut

Quyết định này được đưa ra theo yêu cầu của chính quyền Liban, Interpol nhấn mạnh.

Thảm kịch nổ kép tại Beirut hôm 4/8 đã làm ít nhất 150 người chết và hơn 5.000 người bị thương, khoảng 300.000 người mất nhà cửa và thiệt hại vật chất chưa thống kê được.

Tổng thư ký Interpol, Jürgen Stock cho biết, Beirut và toàn Liban cũng như vô số gia đình của đất nước này vẫn còn bị sốc vì thảm kịch kinh hoàng.

" Kinh nghiệm của Interpol có thể cung cấp sự hỗ trợ quý giá cho các cơ quan chức năng của Liban và chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho nước này" , ông Jürgen Stock nói.

Các chuyên gia của IRT (Đội ứng phó sự cố) của Interpol được triển khai theo yêu cầu của các nước thành viên khi xảy ra thiên tai, tai nạn hoặc tấn công khủng bố. Do đó, năm ngoái, IRT đã có mặt tại Nairobi vào tháng 1, sau vụ tấn công chết người nhằm vào một khu phức hợp khách sạn ở thủ đô Kenya và tiếp đó là vào tháng 3, ở Ethiopia, sau vụ rơi máy bay của Ethiopian Airlines cất cánh từ Addis Ababa. Năm 1984, Interpol thành lập hướng dẫn đầu tiên cho việc xác định danh tính nạn nhân.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: BeirutInterpol