Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Liên hoan Guitar Fingerstyle 2019
14/08/2019 12:42
(HanoiTV) - Vào ngày 17.8.2019, Liên hoan Guitar fingerstyle quốc tế (IFSGF) lần thứ năm sẽ diễn ra tại Việt Nam ở Nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội.

 Với sự tham gia biểu diễn của 5 nghệ sĩ nổi tiếng, liên hoan hứa hẹn sẽ là một sự kiện âm nhạc, giao lưu văn hóa đầy ấn tượng trong mùa hè này với sự đa dạng về cảm xúc và hội tự nhiều màu sắc. Các khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội được thưởng thức sự đặc sắc, phong phú của những phong cách guitar fingerstyle khác nhau.

Nghệ sĩ ghi ta CK Chen

 Fingerstyle Guitar (FS) là loại hình guitar mới lạ độc đáo, xuất xứ từ Mỹ, được biết đến ở Việt Nam những năm gần đây. Với hình thức chơi one-man-band, chỉ một người với cây guitar duy nhất có thể đem đến âm thanh của cả một ban nhạc. FS là sự phá cách hoàn toàn về kỹ thuật, về các thế tay và hình dung về âm thanh mà một cây guitar có thể mang lại. Truyền tải được nhiều phong cách, nhiều dòng nhạc khác nhau…chính vì vậy, FS chính là sự sáng tạo ở mức cao nhất. Người chơi được tự do tạo ra những kỹ thuật, những thế tay hoàn toàn mới, thể hiện màu sắc riêng của chính mình...

 International Finger-Style Guitar Festival (IFSGF) - Liên hoan guitar quốc tế chuyên về dòng fingerstyle được tổ chức thường niên từ năm 2010 tại châu Á với sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng đến từ những quốc khác nhau trên thế giới. Những nghệ sĩ biểu diễn tại IFSGF Việt Nam năm nay:  Feng E (Đài Loan), CK Chen (Trung Quốc);  Kanaho (Nhật Bản)

Nguyễn Thủy

Từ khóa: ghi taliên hoanLiên hoan âm nhạc