Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII năm 2019
30/07/2019 09:40
(HanoiTV) - Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 7- 11/8 tới tại TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), thu hút hơn 800 võ sư, võ sĩ, võ sinh trong nước và hàng trăm võ sư, võ sĩ đến từ 14 quốc gia trên thế giới tham dự.

Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII năm 2019 với chủ đề: “Võ cổ truyền Việt Nam - Hội tụ và phát triển”.

Theo Ban tổ chức, dự kiến lễ khai mạc Liên hoan chính thức bắt đầu 20h tối 8/8/2019 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn) và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV8 - Đài truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định.

Sở VH-TT tỉnh Bình Định cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có 16 đoàn võ thuật quốc tế đến từ 14 quốc gia với trên 200 võ sư, võ sinh và 60 đoàn võ thuật trong nước với trên 800 võ sư, võ sĩ, võ sinh đăng ký tham dự Liên hoan.

Buổi họp báo của tỉnh Bình Định  về công tác chuẩn bị cho Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII.
Lễ khai mạc với chủ đề “Võ cổ truyền Việt Nam - Hội tụ và phát triển” gồm 3 phần: Võ cổ truyền Việt Nam một cội nguồn dân tộc,Võ cổ truyền - đồng hành cùng đất nước và Võ cổ truyền - Hội tụ và phát triển

Qua đó, khẳng định Võ cổ truyền Việt Nam (trong đó có Võ cổ truyền Bình Định là phần quan trọng đã được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia năm 2012), là di sản văn hóa quý báu của dân tộc.

Đã có 16 đoàn võ thuật đến từ 14 quốc gia  có mặt tại Bình Định chuẩn bị cho chương trình Liên hoan võ quốc tế.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Trưởng Ban tổ chức Liên hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định, đây là hoạt động thường niên của tỉnh nhằm bảo tồn, tôn vinh những giá trị và tinh hoa của võ cổ truyền. Bên cạnh đó, phát huy võ cổ truyền Bình Định để làm sao tuyên truyền đến bạn bè quốc tế biết về Võ cổ truyền Việt Nam nói chung và Bình Định nói riêng. Đây cũng là cơ sở mà tỉnh Bình Định dành tâm huyết để tiếp tục xây dựng đề án trình ra UNESCO công nhận Võ cổ truyền Bình Định là Di sản văn hóa phi vật thể.

T.M

Từ khóa: