Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Liên hoan sân khấu Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân bế mạc
03/08/2020 21:37
(HanoiTV) - Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần IV năm 2020 đã chính thức khép lại với lễ tổng kết, trao giải vào tối 2/8.

Sau 3 tuần diễn ra liên tục (từ ngày 16/7 đến 2/8), Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân” lần IV năm 2020 đã chính thức khép lại với lễ tổng kết, trao giải vào tối 2/8 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

Lễ tổng kết và trao giải Liên hoan hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân ( ảnh vov.vn) 

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban tổ chức Liên hoan khẳng định: Liên hoan đã tạo nên bức tranh đa sắc màu về hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân bằng ngôn ngữ của nghệ thuật sân khấu. Liên hoan lần này là sự nối tiếp thành công của 3 kỳ Liên hoan trước, có nhiều điểm mới, đột phá.

Các vở diễn đã khai thác rất thật về đời sống chiến đấu, lao động, học tập của người chiến sĩ CAND, đem đến cho người xem nhiều cảm xúc và để lại ấn tượng khó quên trong lòng công chúng Thủ đô nói riêng và người yêu nghệ thuật sân khấu nói chung.

NSND Trần Ngọc Giàu đánh giá, các đoàn nghệ thuật tham gia Liên hoan đã mạnh dạn khai thác các đề tài “khó và nhạy cảm” như công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng tiêu cực; cập nhật chủ trương lớn của Công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm phi truyền thống như tội phạm công nghệ cao, tội phạm ma túy xuyên quốc gia, tội phạm buôn tiền, tội phạm khủng bố.

Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân” lần VI năm 2020 do Bộ Công an phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức. Trong ảnh: Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân.

Tham gia Liên hoan có gần 1.000 cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên đến từ 27 Nhà hát, đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trên cả nước, với 33 vở diễn thuộc các loại hình nghệ thuật: Chèo, Cải lương, Dân ca kịch, Kịch nói. Trong ảnh: Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông trao một số giải chuyên đề.

Tham gia Liên hoan, các Nhà hát, đoàn nghệ thuật đã có sự đầu tư nghiêm túc về kịch bản, dàn dựng công phu và có nhiều sáng tạo, khai thác nhiều góc khuất, sâu lắng của lực lượng Công an nhân dân trên các lĩnh vực công tác, góp phần đưa hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân gần dân, gắn bó với nhân dân, làm cho nhân dân hiểu, tin tưởng, gần gũi hơn, từ đó tham gia tích cực cùng lực lượng Công an trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã quyết định trao tặng 7 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc cho các vở diễn; trao tặng 59 Huy chương Vàng, 72 Huy chương Bạc cho các nghệ sĩ. 

<

Từ khóa: Liên hoan hình tượng chiến sĩ công an nhân dânTrao giải hình tượng chiến sĩ công an nhân dânHình tượng người chiến sỹ công an nhân dân

<