Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và Lễ hội Thành Tuyên năm 2019
14/09/2019 10:12
(HanoiTV) - Tối 12.9 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang- tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra buổi khai mạc Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 do Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức.

Mở đầu lễ khai mạc, ông Phạm Minh Huấn, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang nhiệt liệt chào mừng lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các đại biểu và nhân dân đã đến tham dự Liên hoan. Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang khẳng định, Liên hoan là hoạt động nhằm cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa; tôn vinh và phát huy kho tàng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của các địa phương trong cả nước, góp phần thực hiện có hiệu quả xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Các hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan là những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chủ tịch tỉnh Tuyên Quang hy vọng Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và Lễ hội Thành Tuyên năm 2019 sẽ để lại trong lòng quý vị đại biểu và du khách những cảm xúc đặc biệt, những kỷ niệm khó quên về miền đất, con người Tuyên Quang, thân thiện, giàu lòng mến khách.

 Sau lễ khai mạc Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và Lễ hội Thành Tuyên năm 2019, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang sẽ diễn ra Đêm hội Thành Tuyên với chủ đề "Lung linh sắc màu Đêm hội Thành Tuyên" vào 20 giờ  và tiếp sau đó sẽ là Chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân với chủ đề: "Tuyên Quang - Hội nhập và Phát triển" vào 20 giờ ngày 14.9 tại Sân khấu lớn Quảng trường Nguyễn Tất Thành và cổng Trung tâm Hội nghị tỉnh.

 Bên cạnh đó, Lễ hội và Liên hoan còn có các hoạt động phụ trợ như Ngày Văn hóa Tuyên Quang tại Hà Nội, Lễ động thổ khởi công xây dựng, cải tạo một số công trình tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, huyện Sơn Dương, trưng bày, giới thiệu các sản vật đặc sắc của các địa phương trong tỉnh, trưng bày, giới thiệu ẩm thực, sản phẩm du lịch của Tuyên Quang và Lễ hội bia Hà Nội. Trước đó, vào sáng 12.9 đã diễn ra Giải Quần vợt các câu lạc bộ tỉnh Tuyên Quang cùng các hoạt động hưởng ứng của các huyện trong tỉnh.

TN

Từ khóa: Lễ hội Thành Tuyên2019