Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Du lịch
Hà Nội: Liên Hợp quốc chiếu phim do người khuyết tật làm
23/10/2017 07:23
(HanoiTV) - Bốn bộ phim ngắn về cuộc sống người khuyết tật, do chính những người thuộc cộng đồng này sản xuất, vừa chiếu tại tại Tòa nhà Liên hợp quốc ở Hà Nội.

Ngày 21/10, Trung tâm Nghị Lực Sống và Chương trình phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) phối hợp trình chiếu bốn bộ phim ngắn "Hôm nay em thế nào", "Trải nghiệm xe lăn", "Nhật ký mẹ và con", "Thức dậy trên mái nhà". Những bộ phim nói về khó khăn, định kiến xã hội đối với người khuyết tật cũng như khao khát được sống là mình của họ.

Xem clip "Hôm nay em thế nào?"

Bốn bộ phim này là tác phẩm đầu tay của các học viên tham gia khóa đào tạo: “Truyền thông thu hẹp khoảng cách” - một sáng kiến của Nghị Lực Sống và UNDP. Dự án “Tập huấn truyền thông dành cho người khuyết tật” với khóa học mang tên “Truyền thông – Thu hẹp khoảng cách”, bắt đầu được triển khai từ tháng 5/2017 với 15 học viên khuyết tật.

Xem clip "Trải nghiệm xe lăn"

Khóa học đã có tác động tốt đến nhận thức của các học viên và đạt được những mục tiêu ngoài mong đợi. Chị Thảo Vân, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống cho biết: “Sau khóa học có nhiều bạn đã nhận ra mình có năng khiếu hơn là mình nghĩ. Điều đó thật tuyệt vời vì chỉ từ một khóa học ngắn hạn mà giúp các bạn khám phá được bản thân mình một cách tích cực như vậy”.

Bà Nguyễn Việt Lan, cán bộ truyền thông của UNDP kỳ vọng: "Những sản phẩm truyền thông này mang đến cho khán giả những cái nhìn mới mẻ hơn về cộng đồng người khuyết tật nói riêng và các vấn đề xã hội khác nói chung."

Xem clip "Thức dậy trên mái nhà"

Từ khóa: