Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

LHQ tổ chức lễ tưởng niệm cố Tổng thư ký Kofi Annan
23/08/2018 12:24
(HanoiTV) - Ngày 22/8, lễ tưởng niệm cố Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan đã được tiến hành tại trụ sở của LHQ ở New York, Mỹ.
Đương kim Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres phát biểu tại buổi lễ

Trong điếu văn đọc tại buổi lễ, đương kim Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nhấn mạnh, thời kỳ ông Kofi Annan đảm nhận cương vị Tổng thư ký LHQ là quãng thời gian tổ chức này hoạt động sôi nổi nhất vì ông Annan đã đưa ra nhiều ý tưởng mới và kết nạp nhiều thành viên mới vào gia đình Liên hợp quốc.

Tổng thư ký Antonio Guterres đã điểm lại những thành tựu nổi bật mà Liên hợp quốc đã đạt được dưới sự lãnh đạo của ông Kofi Annan, tiêu biểu là Hội nghị thượng đỉnh Thiên niên kỷ, tại đó các nhà lãnh đạo thế giới đã nhất trí những mục tiêu toàn cầu đầu tiên về giảm nghèo đói và tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh, hay chiến dịch phối hợi xã hội dân sự với ngành y tế để đối phó với đại dịch HIV/AIDS, nhờ đó cứu sống được nhiều mạng người.

Theo Tổng thư ký Guterres, ông Kofi Annan chính là người đã sửa những sai lầm nghiêm trọng của Liên hợp quốc vào những năm 1990 khi phản ứng trước thảm họa diệt chủng ở Rwanda và vụ thảm sát Srebrenica.

Ông Kofi Annan đảm nhận cương vị người đứng đầu Liên hợp quốc từ năm 1997 đến năm 2006. Ông qua đời tại thủ đô Berne của Thụy Sĩ sau một thời gian ngắn lâm bệnh.

An Nhiên

Theo news.cn

Từ khóa: Kofi Annan