Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Nhân vật
Lộ diện nhà tài trợ chính cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam
23/07/2018 17:41
(HanoiTV) - Công ty cổ phần Yanmar sẽ trở thành nhà tài trợ chính cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Thông tin này được công bố tại Lễ ký kết Nhà tài trợ chính cho Đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam được tổ chức vào chiều nay (23/7).

Theo thỏa thuận, nhà tài trợ sẽ đồng hành cùng Đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam và Đội tuyển U23 Việt Nam ở tất cả các trận đấu trong nước do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức từ nay đến hết tháng 3-2021. Trong đó, ngoài hỗ trợ tài chính cho các hoạt động của đội tuyển, nhà tài trợ sẽ tích cực nâng cao điều kiện tập luyện cho đội tuyển, thông qua nâng cấp và cải thiện chất lượng mặt sân. Tuy nhiên, Ban tổ chức từ chối đưa ra thông tin về trị giá hợp đồng.

Đại diện Nhà tài trợ và VFF ký kết  Nhà tài trợ chính cho ĐTQG Việt Nam. Ảnh: N.T
Thông tin từ lễ ký kết cũng cho biết, Công ty Yanmar  sẽ tiếp tục tài trợ cho AFF Suzuki Cup 2018, giải đấu được tổ chức trên 10 quốc gia Đông Nam Á từ tháng 11-2018 đến tháng 12-2018. Trở thành Nhà tài trợ cho giải đấu lần này, được coi là một bước tiến nữa của Yanmar trong việc đóng góp vào sự phát triển của nền bóng đá Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung.

Công ty cổ phần Yanmar là công ty toàn cầu với lĩnh vực kinh doanh là thiết bị nông nghiệp, máy móc, thiết bị xây dựng, hệ thống năng lượng, động cơ công nghiệp, động cơ lớn, hàng hải, bộ phận. Công ty có trụ sở tại thành phố Osaka, Nhật Bản.

Đại diện của Yanmar cho biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp Công ty Yanmar đồng hành cùng bóng đá Việt Nam, kể từ khi ký hợp đồng với VFF vào tháng 3/2015. Từ đó đến nay, Yanmar đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ĐTQG như cải tạo mặt cỏ tự nhiên của sân tập chính tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, cung cấp các giải pháp để cải thiện môi trường tập luyện cho đội tuyển. Gần đây nhất, Yanmar đã trao tặng VFF một chiếc máy kéo chính hãng Yanmar EF393T nhằm phục vụ cho công tác chăm sóc sân cỏ tập luyện của các đội tuyển.

Đại diện nhà tài trợ Yanmar cũng chia sẻ, sau sự thành công của Đội tuyển U 23 Việt Nam tại đấu trường quốc tế, Yanmar hy vọng cùng đồng hành với ĐTQG hướng tới mục tiêu vô địch Đông Nam Á trong năm nay.

N.Thủy

Từ khóa: Nhà tài trợ chínhđội tuyển bóng đá quốc gia Việt NamCông ty cổ phần Yanmar