Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lời khuyên cho phái đẹp khi du lịch một mình
31/07/2019 16:01
(HanoiTV) - Du lịch một mình là cách tuyệt vời nhất để khám phá bản thân và có những trải nghiệm đắt giá, có thể giúp bạn tự tin và mạnh mẽ hơn. Nhưng an toàn vẫn phải luôn đặt lên hàng đầu khi bạn đi du lịch một mình, mà nhất là phụ nữ thì có nhiều điều cần lưu ý.

Tìm hiểu thật kĩ nơi bạn sẽ đến

Lên một kế hoạch du lịch rõ ràng là điều cần thiết. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu mọi thứ có thể về nơi bạn đến trên internet.

Bạn nên lên kế hoạch chi tiết, đừng bỏ qua bất kỳ 1 thông tin nào vì sự an toàn của bạn và sự thành công của chuyến đi du lịch. (Ảnh: @christinhumephoto)

Trước hết phải hiểu về văn hóa, phong tục, người dân địa phương, cách giao tiếp ở nơi bạn sẽ đến. Tiếp theo hãy xem đó có phải là nơi an toàn không, có tỉ lệ tội phạm cao không, đâu là những vùng nguy hiểm, những người du lịch trước đây đã từng gặp phải vấn đề gì rồi, đàn ông ở xứ đó có dễ dàng quấy rối phụ nữ không?… 

Chuẩn bị đồ đạc

Vì đi du lịch 1 mình nên bạn cần hạn chế tối đa hành trang mang theo, chỉ nên mang những thứ thực sự cần thiết, như máy ảnh, điện thoại, thuốc men, thẻ ATM, trang phục quần áo hạn chế nhất có thể. Ngoài ra còn tùy điểm du lịch ở các địa phương khác nhau, hay các điểm du lịch nước ngoài cần thiết có những đồ đạc riêng biệt bạn nên mang theo. Những thứ không cần thiết lắm bạn hãy lên danh sách cho chúng nằm nhà, hoặc có thể đem theo phương thức gửi hàng khi đi và về để bạn có thể di chuyển tiện lợi nhất. Nếu đi nước ngoài tất nhiên thông tin visa, hộ chiếu luôn phải có, bạn nên photo giấy tờ mang theo.

(Ảnh: @andrewtneel)

Tiền bạc

Nên mang theo thẻ ATM, chỉ nên mang ít tiền mặt, nếu mang nhiều tiền mặt bạn nên chia ra làm nhiều nơi để cất giữ. Kinh nghiệm là cẩn trọng khi chi tiêu để không bị vượt qua tầm kiểm soát về tài chính khi không có bạn đồng hành đi cùng có thể hỗ trợ giúp đỡ bạn. Nếu ở 1 nơi khỉ ho cò gáy nào đó mà không có điểm rút tiền ATM trong khi bạn hết sạch tiền mặt thì chắc chắn bạn sẽ gặp các tình huống khó khăn.

Đặt dịch vụ

Hãy tìm hiểu thông tin và đặt phòng trước khi đến trong chuyến hành trình nếu bạn không muốn lếch thếch vác đồ đạc đi tìm nhà nghỉ, khách sạn. Kinh nghiệm là chỉ nên đặt phòng 1 đêm tại điểm đến, nếu nghỉ dài ngày bạn có thể đặt thêm, phòng trường hợp bạn không thích căn phòng khi nó quá cũ hay quá xấu so với những hình ảnh trên mạng.

Khám phá

Có thể bạn cảm thấy thật thoải mái để tự do khám phá chuyến du lịch khi có một mình, đừng quá tham đi nhiều nơi, hãy lên lịch hợp lý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tốt nhất bạn nên ăn mặc phù hợp với hoàn cảnh và địa điểm sắp đến.  (Ảnh: @omarlopez1)

 “Giả dạng” dân địa phương

Các cô gái khi đi du lịch thường thích diện những bộ trang phục nổi bật để lên hình “ảo” nhất. Nếu có thể, bạn nên hạn chế mặc trang phục sặc sỡ khi đang ở nơi đất khách một thân một mình. Tại sao ư? Vì làm bản thân quá khác biệt là con đường ngắn nhất thu hút sự chú ý của mọi người, mà trong đó không loại trừ những đối tượng có ý đồ xấu. Chưa kể nếu trông quá khác biệt, dễ dàng nhận ra bạn là khách du lịch. Vô tình bạn có thể trở thành nạn nhân của các trò chặt chém, lừa gạt…

Giữ liên lạc

Luôn giữ liên lạc với gia đình, bạn bè để mọi người có thể biết bạn đang ở đâu khi du lịch 1 mình, để bạn khỏi cảm thấy lạc lõng và bạn luôn cần lời khuyên, lời động viên cho chuyến đi của mình.

Cập nhật lịch trình và tình trạng của bạn cho người thân thường xuyên. (Ảnh: @matthewkane)

Nếu ở nước ngoài thì đăng ký dịch vu chuyển vùng dịch vụ cho điện thoại. Nên sử dụng các ứng dụng liên lạc qua mạng như Facebook, yahoo.. hay điện thoại smartphone cài đặt các ứng dụng như Viber, Zalo.. để tiết kiệm chi phí liên lạc.

Luôn cẩn trọng

An toàn cho chính bạn luôn là điều cần thiết nhất, hãy luôn cẩn trọng trong mọi tình huống, đừng quá tin tưởng những vị khách bạn gặp trên hành trình, hạn chế đi lại vào ban đêm, những chỗ vắng vẻ, tham gia giao thông cẩn trọng, nếu đến các nơi đông đúc hãy luôn cẩn trọng vấn đề trộm cắp...

Khi lên lịch trình, bạn nên dồn mọi hoạt động thăm thú, khám phá vào ban ngày. 

Học một ít ngôn ngữ địa phương

Sẽ không bao giờ là thừa thải nếu bạn biết một xíu tiếng địa phương. Hãy bắt đầu học những câu cầu cứu đơn giản bằng tiếng địa phương nơi bạn sẽ đến để dùng trong những trường hợp bất khả kháng, ví dụ như “Cứu tôi!”.

Ngoài những câu cầu cứu, có thể giao tiếp bằng tiếng địa phương là một lợi thế cực lớn. Nó không chỉ giúp bạn khi gặp nguy hiểm mà còn dễ dàng chiếm được cảm tình của người dân nơi đó. Hãy học một số mẫu câu đơn giản để chào hỏi, cảm ơn, hỏi đường, gọi món…

Hy vọng những lời khuyên ở trên sẽ có ích cho chuyến hành trình solo của bạn!

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: du lịchmột mìnhphụ nữkinh nghiệman toàntìm hiểugiữ liên lạcphái đẹp