Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lực lượng dân phòng Hoài Đức trổ tài cứu hỏa, chiến đấu giặc lửa
23/10/2020 11:23
(HanoiTV) - Dù không phải lực lượng PCCC chuyên nghiệp nhưng khả năng cứu hỏa của lực lượng dân phòng khiến nhiều người phải bất ngờ khi chứng kiến.
Sáng nay (23/10), Huyện Hoài Đức tổ chức hội thao chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với lực lượng dân phòng năm 2020.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Trung Thuận - PCT UBND huyện Hoài Đức khẳng định: "Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là dịp để các đội PCCC dân phòng các xã, thị trấn trên địa bàn học hỏi, cũng như tổ chức tập luyện chuyên sâu, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ thuật chữa cháy và CNCH.
Ông Nguyễn Trung Thuận - PCT UBND huyện Hoài Đức cùng Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trưởng Công an huyện Hoài Đức tặng hoa và cờ lưu niệm các đơn vị tham gia hội thao.
Hội thao được tổ chức gồm 2 nội dung thi: Đội hình 100m chữa cháy cứu tài sản và đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm.
Vận động viên thực hiện phần thi mở khóa, vượt chướng ngại vật, cứu nạn cứu hộ.
Tại phần thi đội hình 100m chữa cháy cứu tài sản, nhiều màn thể hiện của lực lượng dân phòng tại hội thao gây ấn tượng mạnh với những người chứng kiến tại chương trình.
Hội thi nghiệp vụ là dịp tốt để lực lượng dân phòng rèn luyện sức khỏe, kỹ năng, ý thức và gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm cùng nhau, đồng thời để mọi người hiểu rõ hơn về công việc của những người lính chữa cháy cứu hộ, cứu nạn.
Những tình huống thể hiện sự phối hợp nhuần nhuyễn của lực lượng dân phòng xã Đức Giang.
Anh Đặng Tài Cương (xã Đức Giang) chia sẻ: "Để chuẩn bị tốt cho phần thi tại hội thao, toàn bộ đội đã miệt mài tập luyện suốt nửa tháng. Ngoài việc thi đấu thì đây cũng là dịp để mọi người tập luyện, rèn luyện kỹ năng chữa cháy thực chiến khi có sự cố xảy ra".
Hội thao cũng là dịp để lực lượng dân phòng rèn luyện tinh thần chiến đấu với giặc lửa, sẵn sàng xử lý mọi tình huống khi có hỏa hoạn xảy ra trên địa bàn.
Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trưởng Công an huyện Hoài Đức trao giải cho các đơn vị tại hội thao.

Văn Tuyến

Từ khóa: Huyện Hoài Đứchội thao PCCClực lượng dân phòng