Góc Ảnh /
Lực lượng PCCC can trường đấu tranh với giặc lửa
04/10/2017 11:57
(HanoiTV) - Không ngại hiểm nguy, luôn phải đối mặt với những tình huống sinh tử trong các vụ hỏa hoạn để giải cứu nạn nhân là hình ảnh không khó để bắt gặp của các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy (PCCC).
Khi những tiếng chuông báo cháy rung lên, những vụ hỏa hoạn xuất hiện cũng là lúc những người lính cứu hỏa lại hối hả lên đường thực hiện nhiệm vụ thầm lặng của mình.
Trong lúc mọi người vội vàng lao ra khỏi đám cháy thì những người lính cứu hỏa lại sẵn sàng lao vào, chiến đấu với giặc lửa.
Bất kể nơi nào, dù hiểm nguy đến đâu, họ luôn có mặt tiếp cận những điểm nóng tại hiện trường dập lửa, mặc cho những rủi ro luôn rình rập, đe dọa tính mạng bản thân mình.
Bị bỏng nặng hay nhiễm phải khói độc... là những tai nạn thường gặp của lính cứu hỏa.
Dù vậy, việc phải đối mặt với biển lửa cũng chưa bao giờ cản được bước chân những người lính.
Với đặc thù nghề nghiệp, đòi hỏi người lính cứu hỏa luôn phải giữ cho mình cái đầu lạnh để đưa ra những quyết định đúng đắn, bằng mọi giá cứu được người, cứu được tài sản của dân.
Mọi thao tác tại hiện trường đều được khẩn trương thực hiện từng giây, từng phút.
Để hoàn thành nhiệm vụ, mang bình yên đến cho mọi người, những người lính cứu hỏa dũng cảm thường phải hi sinh hạnh phúc của riêng mình, thậm chí đối mặt mặt với những hiểm nguy, đau thương và mất mát.

Văn Tuyến

Từ khóa: lực lượng PCCCcứu hỏalính cứu hỏa