Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Luyện tập thể thao sẽ tốt hơn khi lão hóa
14/11/2019 07:00
(HanoiTV) - Các nhà nghiên cứu Pháp đã chỉ ra rằng về lâu dài, tập thể dục cho phép người già chống chịu lão hóa tốt hơn và nên tập thể thao 3 lần mỗi tuần.
Ảnh minh họa

Các nhà khoa học đang tìm kiếm công thức thần kỳ để già đi trong điều kiện tốt nhất. Và thể thao, thông qua nghiên cứu, đã chứng minh lợi ích của nó đối với sức khỏe của người cao niên.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Toulouse, các nhà nghiên cứu từ Đại học Inserm và Toulouse III - Paul Sabatier (UMR 1027) đã một lần nữa ủng hộ kết luận này. Theo nghiên cứu của họ được công bố trên JAMA Internal Medicine, tập thể dục kéo dài đã cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống.

Để đi đến kết luận này, các nhà nghiên cứu dựa trên 46 nghiên cứu quốc tế đã có và thu thập dữ liệu từ hơn 22.700 người, trung bình 73 tuổi "từ các nước phát triển". Trong ít nhất một năm, những người tham gia tập thể dục hai đến ba lần một tuần.

Kết quả: Những người cao niên thường tập thể dục giảm nguy cơ ngã 12%; giảm nguy cơ ngã nghiêm trọng gây chấn thương tới 26% và chất lượng cuộc sống nói chung được cải thiện.

Các nhà khoa học cũng liệt kê một danh sách các tiêu chí:

- Tập cân bằng, sức mạnh cơ bắp và thể dục nhịp điệu

- Tập 2-3 lần mỗi tuần

- Tập cường độ vừa phải

- Mỗi lần tập kéo dài 50 phút

- Tốt nhất là có người giám sát khi tập thể dục

Các nhà nghiên cứu Pháp cuối cùng lưu ý rằng tác động của thể thao đối với tỷ lệ tử vong vẫn là trung tính, ngoại trừ trong trường hợp người cao tuổi bị bệnh tim hoặc suy giảm nhận thức.

Yến Như

Theo TOP Santé

Từ khóa: lão hóa