HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện Phim HanoiTV Lịch phim
Lý Hải đặt giấy tờ nhà để sản xuất MV
28/10/2017 08:23
(HanoiTV) - Trong túi chỉ còn 5.000 đồng, nhưng Lý Hải vẫn quyết định thực hiện MV “Trọn đời bên em”.

Ý tưởng sản xuất MV “Trọn đời bên em” nảy ra tại quán Sinh tố trên đường Lê Văn Sĩ với đạo diễn Đồng Giao.

Đạo diễn Đồng Giao kể: “Thời điểm đó rất khó khăn đối với những ca sĩ không thuộc nhóm Làn sóng xanh. Tôi và Lý Hải còn hơn cả anh em. Hải hiền quá không có chê bai ai, không phán xét ai. Chúng tôi ngồi với nhau và uống 1 ly tới sáng, để suy nghĩ và bàn bạc làm 1 MV phải mang tới thông điệp, phải có câu chuyện, có nội dung và có cảm xúc”.

 

Đạo diễn Đồng Giao (đầu tiên từ trái sang) đã mang về doanh thu trên 70 tỉ đồng cho bộ phim "Nắng".

Điều khác biệt và tạo nên thành công cho MV chính là kết hợp MV bình thường với MV được các danh hài hát thành 1 câu chuyện. Khi MV phát hành giống như 1 sự bùng nổ, đi đến đâu cũng thấy phát đĩa. Trong vòng 1 tháng, Lý Hải chạy xô đủ tiền trả nợ 150 triệu đồng mà anh vay “nóng” năm 2000.

“Áp lực của làn sóng xanh lớn quá. Bản thân, tôi thấy mình bị cũ rồi. Mình cũng mơ ước được tham gia chương trình đó, có thể tên tuổi của mình sẽ được biết đến nhiều hơn hoặc có chỗ đứng nà khác. Nhưng ước mơ chỉ là mơ ước”, Lý Hải chạnh lòng.

Anh đã tìm đến khán giả ở những phân khúc bình dân hơn. “Đi đến đâu được mọi người yêu mến đó là điều quan trọng nhất với tôi”, Lý Hải chia sẻ.

 

Đạo diễn - ca sĩ Lý Hải chia sẻ những ngày đầu hát Lót gian nan, cực khổ

Sau 7 phần “Trọn đời bên em” phát hành, theo lời khuyên của những người bạn, muốn phát triển thành phim, Lý Hải bắt đầu lấn sân sang điện ảnh.

“Từ đó, tôi nung nấu và ấp ủ ý tưởng làm phim. Tôi nhờ bà xã thu thập tất cả tài liệu về điện ảnh rồi tự học sản xuất, biên kịch và cuối cùng là học đạo diễn”, đạo diễn Lý Hải cho biết.

Viết kịch bản 1, Lý Hải đem đi chào hàng và đối tác sẵn sàng đầu tư. Nhưng hỏi ai đạo diễn là Lý Hải thì họ trả lại kịch bản. “Nhiều người nói, Lý Hải chỉ biết cầm micro hát làm sao biết làm đạo diễn, thế là không ai đầu tư. Vốn liếng và thúc đẩy tôi làm phim chính là bà xã. Cô ấy bảo: Anh cứ làm đi có bao nhiêu đổ vào làm hết”, nam đạo diễn kể.

 

Nghệ sĩ hài Trường Giang trong bộ phim "Lật mặt"

Là người nói ít làm nhiều, nhưng khi thực hiện bộ phim này, anh gặp nhiều khó khăn. “Bởi lẽ gương mặt tôi không phải là gương mặt điện ảnh, dàn diễn viên cũng vậy. Có 1 diễn viên ký hợp đồng rồi, lấy tiền rồi phát hiện ra tôi làm đạo diễn và báo bận, rồi trả tiền lại. Tôi tin tưởng rằng tất cả những điều xảy đến với tôi đều có lý do và phải xảy ra”, Lý Hải kể tiếp.

Sau tất cả những khó khăn, ca sĩ – đạo diễn Lý Hải vẫn vượt qua và bộ phim “Lật mặt” do anh làm đạo diễn đã thu về 72 tỉ đồng. Đây là thành công giúp anh có thêm động lực để sản xuất nhiều bộ phim tiếp theo.

Bích Thảo

Từ khóa: