Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Múa rồng - Nét đẹp văn hóa truyền thống tại Hà Nội
07/10/2019 06:37
(HanoiTV) - Liên hoan múa rồng Hà Nội 2019 diễn ra sáng 6/10 tại phía trước Tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh cuốn hút rất đông người dân và du khách tham dự. Đây là một hoạt động đặc sắc trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019) của thành phố.
Liên hoan Múa rồng năm nay được Hà Nội tổ chức với quy mô lớn gồm các đội đến từ 15 quận, huyện trên địa bàn thành phố: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Thanh Oai, Gia Lâm, Đông Anh, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Long Biên, Đan Phượng, Chương Mỹ, Thanh Trì và Ba Đình.
Năm thứ năm liên hoan múa rồng được tổ chức và là dịp để các quận, huyện có đội múa rồng mạnh thi tài và biểu diễn.
Các đội trình diễn các tiết mục do mình tự dàn dựng và sử dụng kết hợp “tứ linh” (long, lân, quy, phượng) kết hợp và gửi thông điệp chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
Mỗi đội đều có sự đặc sắc riêng với màn trình diễn công phu kết hợp nhiều rồng, lân cùng các phụ kiện độc đáo được chuẩn bị kỹ lưỡng.
Người dân Thủ đô và du khách được mãn nhãn trước những tiết mục biểu diễn đặc sắc của các đội.
Thời tiết Hà Nội  đẹp và lý tưởng cho các đội thi được thể hiện hết khả năng.
Nhiều kỹ thuật khó được các đội phô diễn cùng với mô hình rồng, lân được thiết kế tinh xảo đem lại vẻ đẹp cho môn nghệ thuật dân gian này.
Không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sáng nay rất sôi động với tiếng trống hội dồn dập đến từ các cổ vũ.
Liên hoan Múa rồng năm nay góp phần tạo nên một không gian văn hóa truyền thống độc đáo dành cho đông đảo người dân và du khách trong những ngày Hà Nội đang sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
Liên hoan góp phần tạo nên một lễ hội văn hóa truyền thống rộn ràng, vui tươi cho đông đảo nhân dân và du khách.
BTC đã trao giải Nhất cho quận Bắc Từ Liêm; 3 giải Nhì thuộc về Thanh Trì, Chương Mỹ, Cầu Giấy; 3 giải Ba thuộc về Hoàng Mai, Đan Phượng, Nam Từ Liêm và 8 giải khuyến khích thuộc về các đội còn lại. Giải “Con rồng thiết kế và trang trí đẹp nhất” thuộc về huyện Chương Mỹ và giải “Sáng tạo nghệ thuật múa” thuộc về Cầu Giấy.
Sau khi kết thúc biểu diễn, các đội rồng đã tham gia diễu hành xung quanh hồ Hoàn Kiếm phục vụ công chúng.

Viết Mạnh

Từ khóa: Liên hoan múa rồng Hà Nội 2019