Du lịch / Sự kiện Du lịch Việt Nam Khám phá thế giới Kinh nghiệm
Mãn nhãn với vẻ đẹp đêm hội hoa đăng ở Cần Thơ
12/08/2018 18:18
(HanoiTV) - “Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều” lần thứ II năm 2018 diễn ra tại Cần Thơ từ ngày 10 - 12/8. Sự kiện này thu hút sự quan tâm của hàng ngàn người dân ở địa phương cũng như du khách ở các nơi tới tham quan, chiêm ngưỡng.
Đêm diễn ra lễ khai mạc tại cầu đi bộ - công viên Ninh Kiều. (Ảnh: dantri)

Theo ông Dương Tấn Hiển – Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, ngày hội là dịp để thành phố quảng bá điểm đến du lịch Bến Ninh Kiều, điểm du lịch tiêu biểu cấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Nhân kỷ niệm 60 năm hình thành Bến Ninh Kiều (4/8/1958 - 4/8/2018), làm tiền đề cho việc thực hiện Đề án Bến Ninh Kiều là điểm du lịch tiêu biểu cấp quốc gia trong thời gian tới. Đây cũng là điều kiện để quận Ninh Kiều giới thiệu những thành tựu về kinh tế-xã hội-an ninh- quốc phòng của quận đô thị trong quá trình xây dựng quận Ninh Kiều xứng tầm là quận trung tâm của TP Cần Thơ.

Cặp rồng nghệ thuật cao 4m, dài 12m , rộng 4 mét có ý nghĩa minh họa cho tên gọi Rạch Khai Luông nghĩa là mở hướng rồng bay. (Ảnh: Saostar)

Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ lần thứ II được tổ chức với quy mô khá lớn, đã khai mạc từ 18h30 ngày 10/8 tại cầu đi bộ (công viên Ninh Kiều) với chương trình nghệ thuật đặc sắc "Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ" với chủ đề "Hội tụ và tỏa sáng”. Điểm nhấn của Ngày hội là chương trình thả hoa đăng diễn ra trong 3 ngày đêm với khoảng 60 hoa đăng cỡ lớn tượng trưng cho mỗi quận, huyện trên địa bàn tỉnh. 

Mỗi hoa đăng cỡ lớn đại diện cho một quận, huyện trên địa bàn tỉnh Cần Thơ.
Vẻ đẹp ánh sáng của 60 hoa đăng dọc theo một khúc sông Hậu.
Mô hình của huyện Nông thôn mới Phong Điền. (Ảnh: dantri)

Tại đây, du khách có thể đứng trên cầu đi bộ Ninh Kiều để nhìn ngắm, thưởng thức vẻ đẹp của hoa đăng. Đồng thời, ven sông còn tổ chức một số địa điểm tạo điều kiện thuận lợi cho những du khách muốn tự tay thả hoa đăng. Những bông hoa đăng nhỏ được làm bằng giấy xốp bên trong lõi chứa nến trắng cũng được bày bán cho những ai có nhu cầu.

Đêm hoa đăng Ninh Kiều rất thu hút bạn trẻ đến tham gia thả đèn. (Ảnh: dantri)
Ngoài vẻ đẹp hoa đăng trên sông nước, đêm hội còn tổ chức những không gian chụp ảnh đẹp. (Ảnh: saostar)

Đến Ngày hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng mô hình cặp rồng cao 4 mét, dài 12 mét, rộng 4 mét có ý nghĩa minh họa cho tên gọi Rạch Khai Luông, nghĩa là mở hướng rồng bay; 60 hoa đăng lớn - minh họa cho ý nghĩa 60 năm ngày hình thành Bến Ninh Kiều. Du khách còn được tặng quà lưu niệm và cuốn sách “Kể chuyện Bến Ninh Kiều”. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng bố trí tàu du lịch phục vụ du khách thưởng ngoạn, thả hoa đăng trên sông. Đêm hội diễn ra vào dịp cuối tuần nên rất thuận tiện cho nhiều du khách ở các địa phương khác tới tham quan.

Gia đình cùng nhau thắp nến cho hoa đăng để thả xuống sông.

Ngoài ra, Cần Thơ còn tổ chức nhiều hoạt động vệ tinh của ngày hội gồm: Giải Đua thuyền truyền thống thành phố Cần Thơ lần thứ III năm 2018; gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch; triển lãm sách - hình ảnh, thư pháp và ký họa chân dung; hội diễn “Flashmob - kết nối tuổi trẻ; các hoạt động hoạt náo dân gian và âm nhạc đường phố.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: lễ hộihoa đăngCần ThơNgày hội Du lịchNinh Kiều2018công viênthả đènbiểu diễnnghệ thuậthoạt động